Thứ Hai, Ngày 26 Tháng 7 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6921310 Đang online 425

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Nữ nhân viên Y tế Công ty Điện lực Điện Biên

 

        Đó là chị Trần Thị Trợ, nhân viên y tế tại Công ty Điện lực Điện Biên. Với tấm lòng bao dung, tận tụy, hơn 10 năm gắn bó với nghề chị Trợ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo và đồng nghiệp tín nhiệm, đánh giá cao.

 Chị Trần Thị Trợ, nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho CBCNV

Ngay từ những ngày đầu khi dịch lây lan đến Việt Nam, chị Trợ đã làm việc không kể thời gian chuẩn bị các trang thiết bị y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn phát đến cho tất cả cán bộ công nhân viên trong cơ quan, đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, lên kế hoạch chống dịch và theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, tiếp nhận các thông tin nghi ngờ từ các đơn vị trực thuộc, sẵn sàng thực hiện phương án theo đúng kịch bản phòng chống dịch bệnh. Trong thời chống dịch, chị luôn có mặt tại Công ty sớm nhất để kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay cho mọi người.  

Nói về cơ duyên và quá trình công tác của mình, Chị Trợ chia sẻ: được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 người con, chị được gia đình chăm lo học hành đàng hoàng như bao bạn bè cùng trang lứa. Vốn sớm mang trong mình ước vọng trở thành một lương y chữa bệnh cứu người nên sau khi tốt nghiệp phổ thông, chị quyết tâm theo con đường học Y. Tốt nghiệp ra trường năm 2008, Chị trở thành nhân viên Y tế của Công ty Điện lực Điện Biên năm 2009 cho đến nay.

 

Chị Nguyễn Thị Trợ, nhân viên y tế cấp phát khẩu trang y tế chống dịch Covid19

      Đồng nghiệp của chị Trợ, em Hoàng Thị Mai chia sẻ: “Trong công việc, chị Trợ là người tận tụy và trách nhiệm ngoài công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV trong Công ty chị còn phụ trách công tác cấp phát thẻ BHYT, thẻ A2, A3 chăm sóc sức khỏe cán bộ, tổ chức các đoàn đi nghỉ điều dưỡng phục hồi chức năng lao động...Bên cạnh công việc chuyên môn, trong cuộc sống chị còn là một người tâm lý luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp. Chị luôn biết cách truyền ngọn lửa nhiệt huyết, ý chí và tinh thần lạc quan cho những người xung quanh, giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, là một tấm gương sáng để tôi học tập, noi theo”.

      Ý thức được tầm quan trọng trong công việc của mình, chị Trợ luôn cố gắng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, cùng với đó chị luôn cập nhật các công nghệ mới trong y học, phát huy văn hóa học tập không ngừng tại đơn vị. Trong thời gian công tác, chị luôn cố gắng phấn đấu đưa ra nhiều biện pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng trong chuyên môn nghiệp vụ và công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ công nhân viên. Nhờ những cố gắng nỗ lực ấy, hằng năm chị đều hoàn thành xuất sắc trong công tác chuyên môn và có nhiều thành tích được cấp trên ghi nhận và khen thưởng. Năm 2014 chị vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ y tế khen đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe người lao động, Năm 2016 chị được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm 2016, Năm 2017 chị được nhận Giấy Khen của Tổng công ty Điện lực miền Bắc Khen thưởng phụ nữ EVN sáng tạo (Phần mềm QLHS khám sức khỏe định kỳ), Đặc biệt vừa qua, Chị đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng trong công tác chống dịch Covid-19.

      Gặp chị Trợ, ấn tượng đầu tiên là sự gần gũi, thân thiện. Chị được biết đến là người Y sỹ tận tụy. Trên cương vị công tác, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo và đồng nghiệp tín nhiệm, đánh giá cao. Bản thân chị dành nhiều thời gian lắng nghe, tiếp thu những ý kiến của mọi người; luôn gần gũi để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của mọi người và sẵn sàng hỗ trợ mọi người khi được yêu cầu.

“Trong công tác chị Trợ rất cần cù, chịu khó, ham học hỏi; chị luôn xử lý các công việc được giao một cách nhanh chóng, cẩn thận. Trong giao tiếp với đồng nghiệp, chị là người hòa đồng, hay giúp đỡ người khác và được ban Lãnh đạo và đồng nghiệp tin tưởng, quý mến”.


Người "Chiến sỹ áo trắng" của Công ty Điện lực Điện Biên luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ

Tuy vất vả trong công việc là vậy, nhưng chị cũng không quên dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Lập gia đình từ năm 2009, đến nay chị đã có 1 bé gái ngoan ngoãn, học giỏi. Ngoài thời gian dành cho công việc, chị thường xuyên dành thời gian để dạy con học, đưa con đi chơi và chăm lo vun vén nhà cửa. Nhờ có người mẹ tần tảo, chu đáo, con gái chị năm nào cũng là học sinh giỏi và được thầy cô bạn bè yêu mến. Có thể nói, chị chính là hình tượng người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Công ty Điện lực Điện Biên.

Nghề y là một nghề cao quý, nhưng cũng đòi hỏi sự hy sinh, tận tụy và hết lòng vì sức khỏe của mọi người. Chúc cho Chị có nhiều sức khỏe và luôn giữ trong mình ngọn lửa tâm huyết với nghề để chăm lo cho sức khỏe của Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Điện Biên, góp phần đưa Công ty Điện lực Điện Biên ngày càng phát triển./.

Thu Huyền
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn