Chủ Nhật, Ngày 28 Tháng 2 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6347064 Đang online 24

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Những nụ cười dịp Xuân về

 

 Cùng chung tay với cộng đồng xã hội, Hội Tài chính kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do đ/c Lưu Thị Thanh Thủy – Kế toán trưởng, Trưởng ban tài chính kế toán phát động, đã quyên góp ủng hộ áo ấm cho học sinh tiểu học các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang và Cao Bằng.

Xã Sính Phình, Huyện Tủa Chùa, Tỉnh Điện Biên là một xã miền núi vùng sâu, vùng xa, toàn xã có 1.182 hộ với 6.274 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc H’Mông. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao, nguồn thu nhập của người dân chủ yếu là nông nghiệp. Xã có truyền thống văn hóa lâu đời luôn giữ bản sắc dân tộc, truyền thống văn hóa của địa phương. Trường tiểu học Sính Phình số 2 có 3 điểm trường, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sinh sống trên địa bàn xã, hàng ngày ngoài giờ học trên lớp các em còn phải giành thời gian ít ỏi của mình để phụ giúp gia đình công việc phát triển kinh tế gia đình, nhiều em cơm không đủ no, áo chưa đủ mặc và đặc biệt thời tiết nơi đây rất khắc nghiệt, mùa đông lạnh thấu da thấu thịt. Chính vì những lý do trên mà Công ty Điện lực Điện Biên lựa chọn điểm trường Sính Phình số 2 để trao những chiếc áo ấm khi xuân về.

Ngày 02/02/2021, Ông Nguyễn Tiến Hằng – Kế toán trưởng Công ty Điện lực Điện Biên đại diện hội Tài chính kế toán Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đến trao 500 chiếc áo ấm tới học sinh trường tiểu học Sính Phình số 2. Mỗi chiếc áo ấm thể hiện tình cảm sâu sắc, để các em đủ ấm hơn đến trường trong những ngày giá rét, giúp các em có điều kiện để học tạp tốt hơn nữa.

 
Thầy Nguyễn Trung Nghĩa - Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Sính Phình số 2 trao quà cho học sinh

Thầy Nguyễn Trung Nghĩa - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường chia sẻ “Món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập, ấm lòng trong mùa đông lạnh giá mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường, khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Thay mặt nhà trường tôi xin trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm tri ân nồng hậu của Hội tài chính kế toán – Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Xin chúc các anh chị dồi dào sức khỏe, gặp nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc để không chỉ  1 lần/ 1 năm mà còn tổ chức được nhiều hơn nữa để có thật nhiều học sinh sẽ nhận được sự quan tâm, chia sẻ đặc biệt từ các anh chị”.

          Hành trình “Áo ấm vùng cao” của các Hội TCKT Tổng công ty điện lực miền Bắc đã kết thúc trong sự lưu luyến khôn nguôi. Thầy cô và trò nhà trường tiễn đoàn ra tận cổng, các em học sinh trong chiếc áo mới vẫy tay chào, còn chúng tôi - những thành viên trong đoàn công tác thì thật nhiều cảm xúc lẫn lộn. Chia tay các em chúng tôi thầm hứa sẽ còn quay lại và chắc chắn rằng những day dứt làm sao phải mang niềm vui, yêu thương đến nhiều hơn với trẻ em vùng cao sẽ thôi thúc chúng tôi sớm trở lại. Chuyến đi sẽ là những ký ức không thể nào quên và chúng tôi luôn tin rằng “Cho đi yêu thương sẽ nhận về yêu thương”.

Một số hình ảnh trong buổi trao quà:

 

 

 

Thu Huyền
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn