Thứ Tư, Ngày 8 Tháng 12 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7294664 Đang online 132

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

NIỀM VUI SƯỚNG CỦA GẦN 200 HỘ ĐỒNG BÀO H’MÔNG, QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG - XÃ PÚ NHUNG CÓ ĐIỆN LƯỚI QUỐC GIA

Ngày 27/09/2021, đại diện chủ đầu tư và Điện lực Tuần Giáo đã phối hợp nghiệm thu, đóng điện dự án cấp điện nông thôn cho gần 200 hộ đồng bào Mông, thuộc 2 bản xã Pú Nhung quê hương cách mạng thời kỳ chống thực dân Pháp - huyện Tuần Giáo có điện lưới Quốc gia.
 

         Dự án cấp điện nông thôn miền núi cho 2 bản Trung Dình và Chua Lú thuộc xã Pú Nhung – huyện Tuần Giáo do Sở Công Thương tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư. Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và thời tiết vào mùa mưa, chủ đầu tư Sở Công Thương cùng đơn vị thi công, địa phương và ngành điện đã đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành đóng điện thành công, đảm bảo an toàn 2 TBA cung cấp điện với gần 200 khách hàng thuộc 2 bản Trung Dình Và Chua Lú xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo; trong đó bản Trung Dình 84 hộ, bản Chua Lú 114 hộ. 

         Công trình với khối lượng xây dựng mới 4,7 km đường dây trung thế 35 kV, 2 TBA có tổng công suất 175 kVA và đường dây 0,4 kV; toàn bộ công tơ đo đếm và hệ thống đường dây thiết bị sau công tơ tới tất cả các hộ dân. Trước khi thực hiện đóng điện đưa vào vận hành Công ty Điện lực Điện Biên, đơn vị quản lý vận hành trực tiếp là Điện lực Tuần Giáo phối hợp cùng chủ đầu tư, đơn vị thi công tổng kiểm tra toàn bộ công trình, rà soát các khiếm khuyết từ tuyến lưới, cao trình đến hệ thống dây trong hòm công tơ, dây điện cấp cho khách hàng đảm bảo kỹ thuật an toàn…thông báo an toàn sử dụng điện đến bà con 2 bản, các thông tin, thủ tục trước khi đóng điện.

Ánh mắt trẻ thơ với ánh sáng điện mới 

Đến  19h cùng ngày toàn bộ việc đóng điện và cấp điện cho nhân dân 2 bản Chu Lú và Trung Dình đảm bảo an toàn. Đại diện 2 bản Ông Mùa A Dơ  - Bản Trung Dình vui mừng cho biết: “ Bản Trung Dình đã có từ rất lâu rồi, trải qua bao nhiêu đời trưởng bản cuộc sống rất khó khăn, đói nghèo… Giờ đây, bà con đã có được sự giúp đỡ hỗ trợ của chính quyền, các đơn vị đã giúp cho bà con có được cuộc sống tạm ổn định; ngành điện đã xây dựng để đưa lưới điện đến cho bà con sử dụng bà con vui lắm... đại diện bà con 2 bản, cám ơn mọi người nhiều”.

Niềm vui Người dân khi có điện lưới Quốc gia

Được biết trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, xã Pú Nhung được chọn làm căn cứ cách mạng, với đội du kích quả cảm có người đội trưởng kiên cường mưu trí anh hùng Sùng Phái Sinh; nơi đây cũng là quê hương của người thiếu niên Vừ A Dính đã anh dũng hy sinh khi làm liên lạc, bị địch bắt tra tấn dã man, song quyết không khai cơ sở cách mạng. Việc đóng điện lưới Quốc gia của Đảng, Bác Hồ đến với bà con hôm nay, không chỉ là sự tri ân với các Anh hùng liệt sỹ, với quê hương cách mạng; mà còn mong muốn bà con nơi đây sẽ phát huy được truyền thống cách mạng, sử dụng điện hiệu quả để phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, xây dựng thôn bản ấm no, hạnh phúc./.

 

Đức Ân
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn