Thứ Hai, Ngày 23 Tháng 5 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7853022 Đang online 140

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

NẠN TRỘM CẮP TÀI SẢN LƯỚI ĐIỆN GIA TĂNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TỦA CHÙA

Trong thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp tài sản lưới điện trên địa bàn huyện Tủa Chùa có dấu hiệu gia tăng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khách hàng sử dụng điện.
 

          Điện lực Tủa Chùa hiện đang quản lý vận hành 103 trạm biến áp với 212 km đường dây 35kV và 206 km đường dây hạ thế' với tổng số 10394 khách hàng sử dụng điện.

Từ các năm 2020 trở lại đây lưới điện do Điện lực quản lý đã nhiều lần bị kẻ gian  trộm cắp, cụ thể vào tháng 9 năm 2020 có 23 trạm biến áp trên địa bàn huyện đã bị kẻ gian lấy trộm một số thiết bị điện, đã được lực lượng Công an huyện Tủa Chùa điều tra, truy tố xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đối tượng là Lò Văn Đông, địa chỉ Bản Hới – xã Quài Tở - huyện Tuần Giáo đã trộm cắp 108,2 mét dây đồng mềm, 52 đầu cốt đồng, 41 kẹp cáp của ngành điện. Ngày 04/03/2021, Tòa án nhân dân huyện Tủa Chùa đã tuyên phạt đối tượng Đông 18 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Đến tháng 8 năm 2021, có 8 trạm biến áp nằm trên địa bàn xã Mường Báng, Mường Đun và Thị trấn Tủa Chùa lại bị kẻ gian cắt trộm hệ thống dây cáp thoát sét cho trạm biến áp, dây trung tính đảm bảo an toàn vận hành cho tủ điện. Điện lực đang phối hợp với Công an huyện Tủa Chùa để điều tra, xử lý.

  Hình Hinhf ảnh vị trí dây tiếp địa của tủ đèn đường bị mất trộm

         Đây là những thiết bị, dây dẫn quan trọng dùng để thoát sét, cân bằng dòng điện giữa các pha, nếu thiết bị này không hoạt động khi có sét đánh trực tiếp vào máy biến áp hoặc mất trung tính có thể gây ra cháy, nổ làm hỏng thiết bị, nhất là thiết bị của người dân sử dụng điện thuộc các trạm biến áp đó.

Điện lực Tủa Chùa đã thực hiện phổ biến, tuyên truyền cho người dân trên địa bàn và đặc biệt tại các vị trí thường xuyên bị mất trộm để người dân phối hợp với Điện lực thực hiện bảo vệ an toàn lưới điện, tài sản của ngành điện. Các khách hàng sử dụng điện thấy điện không ổn định, mất an toàn hoặc phát hiện thấy kẻ gian thực hiện hành vi trộm cắp tài sản ngành điện thì báo ngay cho Điện lực Tủa Chùa để kịp thời phát hiện, khắc phục sửa chữa, đảm bảo an toàn vận hành lưới điện theo các số điện thoại nóng, Trung tâm CSKH 19006769./.

Quốc Khánh
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn