Chủ Nhật, Ngày 14 Tháng 8 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 8118439 Đang online 139

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Mùa xuân đến, mang ánh sáng về với bản làng

Những ngày cuối năm, nhịp sống công việc trở lên hối hả. Với riêng bà con nhân dân tại các bản Nậm Cang, Nậm Piền, Huổi Điết, Huổi Sáy lại thêm niềm vui lớn, đó là lần đầu tiên đón điện về với thôn bản mình.
 

           Công trình cấp điện cho các bản Huổi Sáy, Huổi Điết, Nậm Piền, Nậm Cang xã Mường Tùng, huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên thuộc gói thầu số 35 dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc Gia tỉnh Điện Biên do Sở Công Thương làm chủ đầu tư. Với khối lượng công trình 9,374 km đường dây trung thế, 5,049 km đường dây hạ thế, 04 trạm biến áp, cấp điện cho 173 hộ dân đến nay đã hoàn thành.

            Ngày 26/01/2022, được sự ủy quyền và giao nhiệm vụ của Công ty Điện lực Điện Biên, Điện lực Mường Chà đã thực hiện đấu nối, đóng điện đường dây và trạm biến áp mới xây dựng, kịp thời cấp điện cho bà con nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 

             Sau khi đóng điện, đơn vị quản lý vận hành lưới điện Điện lực Mường Chà đã đến từng hộ dân, kiểm tra hệ thống thiết bị điện trong nhà và hướng dẫn bà con sử dụng điện sao cho an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Hình ảnh công nhân Điện lực Mường Chà hướng dẫn bà con sử dụng thiết bị điện trong gia đình

          Vậy là Tết này bà con nhân dân các bản Huổi Sáy, Huổi Điết, Nậm Piền, Nậm Cang đều đã có điện lưới Quốc gia để sử dụng. Điện về diện mạo vùng quê miền núi vốn hẻo lánh này được thay đổi. Đó là động lực để người dân nơi đây phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, con em học sinh có ánh điện để học hành được tốt hơn. Xuân Nhâm Dần đã đến, niềm vui của bà con dân bản đón Xuân này thật ý nghĩa, đầm ấm hơn./.

Nguyễn Nam
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn