Thứ Năm, Ngày 27 Tháng 1 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7479697 Đang online 393

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Kỳ thi trực tuyến của Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ nhất năm 2021: 57 Công nhân Công ty Điện lực Điện Biên hoàn thành kỳ thi nâng bậc, giữ bậc.

 

Năm 2021, năm đầu tiên Tổng công ty Điện lực miền Bắc áp dụng hình thức thi tập trung; với phần thi lý thuyết qua phần mềm thi trực tuyến đến 24 điểm cầu tại các Công ty Điện lực trực thuộc. Các phần thi thực hành với công nhân bậc cao do Tổng công ty tổ chức tập trung tại Trường Cao đẳng Điện lực, nhóm nghề bậc thấp do các Công ty tổ chức có sự giám sát của Tổng công ty.

Đợt 1 kỳ thi giữ bậc, nâng bậc năm nay diễn ra từ ngày 27/7/2021 đến ngày 29/7/2021,  tại điểm cầu và hiện trường thi nhóm nghề bậc thấp của Công ty Điện lực Điện Biên với 57 công nhân hiện đang công tác tại các đơn vị trực thuộc. Tham gia công tác giám khảo, giám sát kỳ thi có 10 cán bộ thuộc các phòng Công ty và các Điện lực.

 

Cũng do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; cũng như chủ trương đẩy mạnh ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin vào mọi hoạt động SXKD, quản lý điều hành trên mọi lĩnh vực, đúng 8h30 sáng ngày 28/7/2021, 57 thí sinh Công ty Điện lực Điện Biên tham gia kỳ thi nâng bậc, giữ bậc đợt 1 năm 2021 chính thức làm bài thi phần lý thuyết qua phần mềm trực tuyến, và giám sát qua cầu truyền hình từ Tổng công ty đến Hội đồng thi tại 24 Công ty Điện lực trực thuộc. Những thí sinh sau khi thực hiện xong bài kiểm tra kiến thức chuyên môn và kiến thức an toàn điện tiếp tục thực hiện phần thi thực hành, được triển khai tại hiện trường lưới điện thực tế. Trong đó 25 công nhân thuộc diện thi giữ bậc và 32 công nhân thuộc diện thi nâng bậc. Tham gia phần thi thực hành có 12 thí sinh bậc thấp nghề quản lý vận hành lưới điện trung, hạ thế và 16 thí sinh bậc thấp nghề kinh doanh và kiểm tra giám sát mua bán điện. Mỗi thí sinh sau khi nhận đề thi sẽ tiến hành khảo sát hiện trường và lập phương án, biện pháp tổ chức thi công, phiếu công tác trong thời gian ½ ngày; sau đó sẽ bắt đầu thời gian thực hiện công việc gồm chuẩn bị vật tư, làm biện pháp an toàn theo đúng Quy trình an toàn điện và tiến hành công việc trong khoảng từ 90-120 phút tùy theo đề thi. Kết thúc đợt thi, căn cứ vào kết quả đạt được để Giám đốc Công ty ra Quyết định công nhận nâng bậc và giữ bậc cho công nhân.

Qua kỳ thi nâng bậc, giữ bậc đối với công nhân kỹ thuật Công nhân Công ty Điện lực Điện Biên năm 2021 được các thí sinh đánh giá là khoa học, công bằng và nghiêm túc là cơ hội để các công nhân kỹ thuật nâng cao tay nghề và làm cơ sở để được nâng bậc, giữ bậc; đồng thời qua đó để Công ty cũng như Tổng công ty có những đánh giá về chất lượng tay nghề của đội ngũ công nhân kỹ thuật; đảm bảo thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn