Thứ Tư, Ngày 8 Tháng 12 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7294782 Đang online 147

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ ĂN BÁN TRÚ HỌC SINH, TRƯỜNG TIỂU HỌC SÍNH PHÌNH SỐ 2, HUYỆN TỦA CHÙA, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Sáng ngày 20/10/2021, Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai chương trình Nữ CNVC lao động EVNNPC - Trao niềm tin gửi yêu thương với hoạt động khởi công xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa…
 

 Chương trình Nữ CNVC lao động EVNNPC - Trao niềm tin gửi yêu thương là một trong những hoạt động năm 2021 của Ban Nữ công Tổng công ty, theo đó sẽ triển khai xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2 gồm 04 gian với diện tích 120m2 cùng trang thiết bị trong bếp ăn, tổng mức đầu tư ước tính 300 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí do CBCNV trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc quyên góp ủng hộ.

Xã Sính Phình là một xã miền núi vùng sâu vùng xa, nằm ở phía Bắc huyện Tủa Chùa, người dân trong xã 100% là người dân tộc H’mông. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trong xã còn cao, nguồn thu nhập chủ yếu là nông nghiệp, toàn xã có 274/456 em học sinh là con em thuộc hộ nghèo. Mặc dù số học sinh đông nhưng cơ sở vật chất còn hạn chế do được xây dựng từ nhiều năm trước đã xuống cấp hỏng hóc hoặc thiếu đồng bộ. Các cháu học sinh nhiều năm liền phải học trong nhà tạm, chưa có phòng học chức năng. Cũng từ năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Sính Phình số 2 di chuyển trụ sở chính sang địa điểm mới. Đó là bước ngoặt lớn cho đơn vị nhà trường nhưng cũng là thách thức cho đơn vị trong việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và ở nội trú tại trường cho các con học sinh.

 Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với mục tiêu kịp thời giúp đỡ xã Sính Phình, ngay khi nắm bắt được khó khăn của nhà trường, Công đoàn Công ty Điện lực Điện Biên đã báo cáo Đảng ủy và đề xuất với Ban Nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai chương trình Trao niềm tin gửi yêu thương tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2. Đây cũng là một trong những nội dung mà cán bộ đảng viên, CNVC  ngành Điện thiết thực học tập, áp dụng trong thực tiễn về "Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ", lựa chọn chủ đề sát hợp ở từng địa bàn đơn vị; cùng chung tay với địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, đặc biệt là đời sống, học tập của các em học sinh như thư Bác Hồ gửi các em học sinh các đây 76 năm " Non sông Việt Nam có trở lên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Đó là lời tâm sự của Chị Nguyễn Thị Kim Ngọc - Trưởng Ban Nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc khi được chúng tôi hỏi về chủ đề chương trình hoạt động năm nay của Nữ CNVC lao động trong Tổng công ty: trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai.

Được biết cũng tại ngôi trường này, trong tiết mùa đông lạnh giá Tết Tân Sửu 2021; Hội Tài chính Kế toán - Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Điện Biên trao học bổng hỗ trợ cho các em học sinh giỏi trên địa bàn xã và tổ chức Chương trình Áo ấm cho em tại đây, với gần 500 áo ấm cho các em của Trường, giúp các em được mặc ấm đến trường trong tiết mùa đông sương giá miền biên viễn vùng cao tây Bắc.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Trung Nghĩa - Hiệu trưởng nhà trường không khỏi xúc động và trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Điện Biên giành tặng cho thầy và trò nhà trường. Dự kiến đến cuối năm 2021, công trình nhà ăn bán trú học sinh sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Điện Biên sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã Sính Phình, góp phần phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân./.

Lữ Hà
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn