Chủ Nhật, Ngày 16 Tháng 6 Năm 2019

Lượt truy cập 4541735 Đang online 107

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Hội thi ATVSV Giỏi năm 2018 của PC Điện Biên thành công tốt đẹp

Thực hiện Chỉ thị liên tịch số 2100/CTLT-EVNNPC-CĐ ngày 28/5/2018 Của Tổng Giám đốc và BTV Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Văn bản số 1131/PCĐB-GĐ+CĐ ngày 31/5/2018 của Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Điện Biên về việc tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên Giỏi năm 2018.
 

             Trong các ngày 19, 20 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường Rạp chiếu phim A1 và khu Đô thị Pom La, thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra Hội thi ATVSV giỏi năm 2018 của Công ty Điện lực Điện Biên. Cụ thể, sáng ngày 19 tại Hội trường rạp chiếu phim A1, sau các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ Đoàn văn nghệ Hoa Ban trắng.

             Lễ Khai mạc Hội thi đã diễn ra với sự tham dự của các Đại biểu khách mời đến từ Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên, Cảnh sát phòng chống chữa cháy tỉnh Điện Biên; Các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty, BCH Công đoàn Công ty, các trưởng phòng Công ty cùng các đồng chí Lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn đơn vị và hơn 40 ATVSV của các đơn vị thuộc Công ty Điện lực Điện Biên về  tham gia Hội thi, với 9 Đội thi: Điện lực Thành phố, Điện lực Điện Biên, Điện lực Mường Chà, Điện lực Mường Nhé, Điện lực Tủa Chùa, Điện lực Tuần Giáo, Điện lực Mường Ảng, Điện lực Điện Biên Đông và PX Thiết kê sthis nghiệm. ( Riêng PX phát điện đang cử công nhân đi học lớp đào tạo vận hành Nhà máy thủy điện Nậm Pay, nên không có đủ số lượng thí sinh để cử Đội thi tham gia Hội thi).

 

 Hội thi ATVSV Giỏi năm 2018 của Công ty với các nội dung thi: giới thiệu về đơn vị gắn với công tác an toàn, vệ sinh lao động; phần thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm các kiến thức về vệ sinh an toàn lao động như kiến thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp, kiến thức tổ chức, quản lý và phương pháp hoạt động của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên, kiến thức về kỹ thuật an toàn và các biện pháp phong ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và công tác sơ cáp cứu các chấn thương thường gặp trong lao động; phần thi thực hành, các thí sinh thực hiện các thao tác sơ cấp cứu tai nạn lao động, xử lý các sự cố thường gặp như cấp cứu điện giật, sơ cứu băng bó các vết thương, cấp cứu cố định gãy xương, thực hành các tình huống phòng chống chữa cháy…

 

Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2018 với mục đích nhằm đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, chính sách, chế độ an toàn, vệ sinh lao động và các nội dung liên quan hướng đến nâng cao nhận thức, kỹ năng hoạt động về an toàn, vệ sinh lao động của an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện Văn hoá an toàn lao động, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ được giao trong công nhân, viên chức lao động Công ty. Tạo sự chuyển biến về chất trong việc thực hiện, quản lý và chỉ đạo công tác an toàn lao động của Người sử dụng lao động và Người lao động. Thông qua Hội thi là cơ sở để các đơn vị rà soát, đánh giá được những việc đã làm được và chưa làm được trong công tác quản lý an toàn lao động cũng như hoạt động của mạng lưới ATVSV. Để từ đó có các giải pháp cụ thể trong công tác chỉ đạo, nhằm mục tiêu không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất kinh doanh. Hội thi cũng là dịp để những người trực tiếp làm công tác An toàn vệ sinh viên có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp hay trong việc chỉ đạo và quản lý an toàn lao động giữa các đơn vị.

 

Hội thi diễn ra với 6 phần thi, trong đó phần thi Chào hỏi với nội dung giới thiệu về Đội thi, về đơn vị, về công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV… tại phần thi này đa số đội thi đã mang đến Hội thi những tiết mục sôi nổi hấp dẫn, thông qua các tiểu phẩm ca, kịch… kết quả giả nhất phần thi Chào Hỏi thuộc về Đội thi ATVSV giỏi của Đl Tuần Giáo.

 

Ở phần thi kiến thức Bấm chuông giành quyền trả lới, đây là một phân thi sôi động và nhiều kịch tích, các thí sinh đã thực hiện tốt phần thi này qua sự cổ vũ động viên nhiệt tình của đông đảo các cổ động viên là CBCNV các Điện lực: Thành phố, Điện Biên, PXTKTN và Văn phòng cơ quan Công ty.  Giải nhất phần thi Bấn chuông giành quyền trả lời thuộc về Đội thi của ĐL Điện Biên.

 Phần thi tự luận, các Đội thi trả lời về hình ảnh các tình huống về ATVSV LĐ do Ban giám khảo đưa ra; kết quả ở phân thi này, Độii thi của Điện lực Điện Biên đạt giải nhất.

Ở phần thi Băng bó vết thương Đội thi của Điện lực thành phố đạt giải nhất. Phần thi Hồi sinh tổng hợp Đội thi của ĐL Tuần Giáo đạt giải nhất.

Phần thi Phòng chống chữa cháy đây là phần thi đồi hỏi tổng hợp nhiều kỹ năng thực hành về sức khỏe, sự nhanh nhẹn, khéo léo… phần thi diễn ra tại hiện trương thi ở khu Đô thị Pom La ngoài sự cổ vũ của CBCNV LĐ ngành Điện còn có nhiều bà con nhân dân khu vực đến xem và cổ vũ… kết quả phần này Đội thi của ĐL thành phố đạt giải nhất.

Kết quả Hội thi: Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đội thi của Điện lực Điện Biên; Hai giải nhì thuộc về Đội thi của Điện lực Thành phố và Điện lực Tuần Giáo; Hai giải Ba thuộc về Đội thi của Điện lực Mường Chà và Điện lực Điện Biên Đông.

Trên cơ sở kết quả Hội thi lần này, Công ty sẽ lựa chọn các cá nhân có thành tích xuất sắc để thành lập Đội thi ATVSV của Công ty, tham gia Hội thi ATVSV Giỏi của Tổng công ty Điện lực miền Bắc diễn ra vào tháng 11 năm 2018./.

 

 

Công đoàn
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn