Thứ Tư, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2018

Lượt truy cập 3861858 Đang online 62

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Hội nghị tập huấn, cập nhật chính sách thuế mới cho các Điện lực

 

   Ngày 26/12/2013, Tại  18 Trần Nguyên Hãn, Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, cập nhật các chính sách thuế mới được ban hành trong năm 2013 cho các Tổng Công ty và các Điện lực, đơn vị phụ trợ Tổng Công ty thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh  thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật về thuế, trong năm 2013 vừa qua, Quốc hội, Chính phủ và Bộ Tài chính đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật nhằm triển khai thực hiện hàng loạt các chính sách thuế mới như Luật Quản lý thuế (sửa đổi, bổ sung), Luật thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi, bổ sung) có hiệu lực thi hành từ 01/07/2013, Luật thuế giá trị gia tăng (sửa đổi, bổ sung) Luật thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi, bổ sung) có hiệu lực thi hành từ 01/07/2013 và 01/01/2014.  

            Mới đây Bộ Tài chính cũng đã ban hành 2 Thông tư quan trọng hướng dẫn thi hành  Luật thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi, bổ sung) và Luật Quản lý thuế (sửa đổi, bổ sung). Những chính sách thuế mới này ảnh hưởng trực tiếp đến việc khai thuế, tính thuế và nộp thuế của người nộp thuế, đặc biệt trong việc thực hiện kê khai thuế đối với các kỳ tính thuế từ 01/01/2014.

            Xuất phát từ thực tế trên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam kết hợp cùng Công ty tư vấn và kiểm toán Deloitte đã tổ chức Hội nghị tập huấn, cập nhật toàn bộ các chính sách thuế mới trên cho tất cả các đơn vị trực thuộc nhằm hỗ trợ các đơn vị trong việc tìm hiểu, nắm bắt kịp thời các chế độ chính sách thuế mới được cập nhật đến thời điểm hiện hành theo các quy định mới nhất của Bộ Tài chính.

            Tại Hội nghị, các đơn vị đã được nghe giảng viên của Công ty tư ván và kiểm toán Deloitte trực tiếp trình bày hướng dẫn giới thiệu cập nhật những quy định mới nhất về luật thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu và hải quan, luật quản lý thuế, thuế giá trị gia tăng, thuế nhà thầuvà những vấn đề cần lưu ý.

            Đây là các nội dung hết sức quan trọng liên quan trực tiếp đến việc thực hiện nghĩa vụ thuế, kê khai, tính thuế, nộp thuế... của các đơn vị, vì vậy Hội nghị tập huấn lần này đã được đông đảo các đơn vị quan tâm, tham dự để kịp thời nắm bắt thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

            Qua Hội nghị, rất nhiều đại diện các đơn vị đã phát biểu bày tỏ quan điểm đánh giá cao về tính hiệu quả thiết thực của việc tổ chức hội nghị cũng như các thông tin kiến thức quan trọng mà các đơn vị tiếp cận nắm bắt cập nhật được qua hội nghị giúp cho việc thực hiện các quy định về thuế được tốt hơn, tránh các sai sót không mong muốn trong quá trình kê khai, nộp thuế theo quy định của pháp luật.

                                                                                                                                    P5- PCĐB

Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn