Thứ Tư, Ngày 23 Tháng 10 Năm 2019

Lượt truy cập 4839205 Đang online 47

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa

 

       Ngày 21 tháng 3 năm 2018, UBND huyện Tủa Chùa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn sau gần 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 708 /QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tiếp tục chương trình giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn đến năm 2020.

     Theo dự thảo báo cáo của UBND huyện Tủa Chùa tại Hội nghị, kết quả đạt được từ chương trình hỗ trợ đã mang lại những hiệu quả thiết thực, các xã được giúp đỡ đã có sự chuyển biến tích cực như: Cơ sở vật chất phục vụ phát triển kinh tế, xã hội được ưu tiên đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm; trình độ cán bộ, công chức, tác phong lề lối làm việc của các xã được nâng lên; các gia đình chính sách xã hội, hộ nghèo phần nào giảm bớt khó khăn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

       Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân dẫn đến những mục tiêu chưa đạt được. Trong đó, tồn tại hạn chế cơ bản nhất là chưa có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị của tỉnh, mỗi cơ quan, đơn vị giúp đỡ 1 xã theo xu hướng thiên về lĩnh vực chuyên môn của mình và bị hạn chế về các lĩnh vực khác; hoạt động giúp đỡ cơ bản mới ở mức hỗ trợ trực tiếp bằng vật chất, chưa triển khai được các giải pháp lâu dài. Nguyên nhân cơ bản nhất là do điều kiện tự nhiên quá khắc nghiệt, chưa có đủ nguồn lực đầu tư cần thiết để khai thác và phát huy những tiềm năng, thế mạnh tại địa phương.

        Đến với Hội nghị với tư cách là đơn vị được phân công giúp đỡ trực tiếp đối với xã Sính Phình, Công ty Điện lực Điện Biên phấn khởi và tự hào với những đóng góp được ghi nhận, đồng thời cũng trăn trở với những mặt chưa đạt được. Tại Hội nghị, ông Tao Văn Pắn – Phó Giám đốc, đại điện Công ty Điện lực Điện Biên đã phát biểu ý kiến đóng góp về giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc đầu tư cấp điện cho các điểm bản, cụm dân cư nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa.

        Tại hội nghị lần này, UBND huyện Tủa Chùa đã đề xuất chương trình phối hợp giữa UBND huyện Tủa Chùa với các cơ quan, đơn vị của tỉnh được giao giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa bao gồm các nội dung cụ thể về mục đích, yêu cầu; trách nhiệm, cơ chế phối hợp của các cơ quan, đơn vị được phân công và các bên liên quan và các nội dung cụ thể của công tác giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trong trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. Nội dung dự thảo chương trình phối hợp đã được Hội nghị thảo luận, góp ý đi đến thống nhất.

        Kết thúc Hội nghị, UBND huyện Tủa Chùa cùng đại diện 11 cơ quan đơn vị được giao giúp đỡ các xã trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã ký thống nhất ban hành “Chương trình phối hợp giữa UBND huyện Tủa Chùa với các cơ quan, đơn vị của tỉnh được giao giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa”. Việc ký kết mang thông điệp cụ thể hóa chỉ đạo tại Quyết định số 708 /QĐ-UBND ngày 17/8/2017của UBND tỉnh Điện Biên, đồng thời khẳng định quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của UBND huyện Tủa Chùa và các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa./.

Hữu Quang - P QLĐT
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn