Thứ Hai, Ngày 23 Tháng 5 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7852969 Đang online 134

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

HOÀN THÀNH XUẤT SẮC VIỆC CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ DIỄN TẬP KHU VỰC PHÒNG THỦ TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2021

 

       

       Cuộc Diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Điện Biên năm 2021 được tổ chức với quy mô 1 bên, 3 cấp (cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã) hoàn thành các nội dung, chương trình theo đúng kế hoạch về mục đích, yêu cầu đề ra và đã được Quân khu đánh giá đạt loại giỏi diễn tập Khu vực phòng thủ. Để đạt được kết quả đó, Công ty Điện lực Điện Biên cũng đã đóng góp 1 phần nhân lực, vật lực trong việc đảm bảo nguồn điện cho sự kiện này.

        Ngay sau khi nhận được kế hoạch tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Điện Biên năm 2021, từ những ngày đầu tháng 8 bước vào giai đoạn luyện tập, Công ty Điện lực Điện Biên xây dựng phương án cấp điện cho đợt diễn tập như phân công các Đơn vị, Phòng ban chuyên môn thực hiện công tác kiểm tra bảo dưỡng thiết bị nguồn lưới điện và thiết bị dự phòng trên toàn bộ địa bàn quản lý.

        Bên cạnh đó, với nhiệm vụ được giao trong toàn bộ quá trình diễn tập, Công ty Điện lực Điện Biên đã tổ chức thực hiện phương án chuyển trạng thái tốt nhất, di chuyển vật tư thiết bị, máy phát cấp điện cho các khu vực theo phương án diễn tập của Ban chỉ đạo. Tại đây, Công ty bố trí trên 30 cán bộ là lãnh đạo và công nhân trực tiếp ứng trực 24/24 giờ, đảm bảo nhanh chóng xử lý sự cố tại các khu vực luyện tập và diễn tập chính thức, bố trí 9 máy phát điện dự phòng có công suất từ 7,5kW đến 400kW cho các địa điểm như: Thành ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thao trường diễn tập, căn cứ giả định… Còn với các địa điểm đón tiếp phục vụ các đoàn Đại biểu, báo chí, cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn là điện lưới Quốc gia và máy phát điện dự phòng.

         “Không để mất điện, ổn định điện áp, bố trí nguồn dự phòng ở mức cao nhất trong suốt thời gian diễn tập; nghiêm túc thực hiện phân công lực lượng ứng trực, bảo đảm cho hệ thống điện được vận hành an toàn, liên tục; sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra. Trong suốt quá trình thực hiện, các cán bộ công nhân viên tham gia công tác luôn đảm bảo nguồn điện phục vụ diễn tập và đáp ứng yêu cầu của Ban chỉ đạo cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên sau khi kết thúc các ngày diễn tập.

        Hoàn thành vai trò, trách nhiệm của mình, Công ty Điện lực Điện Biên đã nỗ lực đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục, không chỉ đáp ứng yêu cầu của cuộc Diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Điện Biên năm 2021 mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như các sự kiện chính trị lớn của tỉnh. Đây còn là dịp để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng tham gia diễn tập nhận thức sâu sắc hơn về quốc phòng - an ninh, xây dựng KVPT tỉnh ngày càng vững mạnh.

         Nhân dịp này, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT Quân khu và UBND tỉnh Điện Biên đã tặng bằng khen cho cá nhân Ông Trần Đức Dũng – Giám đốc Công ty có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Điện Biên năm 2021./.

Quỳnh Hoa
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn