Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5414962 Đang online 48

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

EVNNPC kiểm tra an toàn bảo mật thông tin tạo PCĐiệnBiên

 

        Trong ngày 11/9/2019, đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức kiểm tra công tác ATTT, tại Công ty Điện lực Điện Biên, sau thời gian kiểm tra  (EVNNPC), thay mặt Đoàn công tác Ông Phạm Quang Hùng - Phó  Ban CNTT - Trưởng đoàn đã có báo cáo đánh giá kết luận về kết quả kiểm tra tại Công ty Điện lực Điện Biên như sau:

1. Kiểm tra công tác tổ chức vận hành phần mềm IMIS: Đơn vị đã có quy định, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng có liên quan, thực hiện tốt việc báo cáo tuần, quý đúng quy định. Quản lý thực hiện hợp đồng, quản lý khối lượng hợp đồng, đấu thầu được thực hiện tốt.  

2. Kiểm tra công tác sử dụng phần mềm IMIS: Đơn vị đã nhập số liệu đầy đủ trên các phân hệ phần mềm IMIS, sử dụng đầy đủ các ứng dụng theo tính chất dự án yêu cầu, kiểm tra các báo cáo trên phần mềm số liệu đúng như đơn vị đã báo cáo.

Đơn vị đã thực hiện nghiêm túc phân quyền sử dụng Account, thực hiện tốt việc thu hồi, đóng và hủy tài khoản khi người dùng chuyển phòng, chuyển công tác; Khi dự án đóng điện, quyết toán kết thúc đơn vị đã thực tốt việc đóng tài khoản của đơn vị tư vấn giám sát.

 |Ông Phạm Quang Hùng - Trưởng Đoàn công tác của EVNNPC-Thông báo kết luận sau kiểm tra.

            3. Công tác CNTT đối với phần mềm IMIS: Phòng CNTT đã làm tốt việc cài đặt Kaspersky bản quyền, Win 10 bản quyền, Office 356 bản quyền trên các máy trạm sử dụng các phần mềm dùng chung của Tổng công ty.

4. Công tác CNTT và VTDR

An toàn thông tin: Các máy chủ đã được cài phần mềm diệt virus Kaspersky bản quyền do Tổng công ty cấp hàng năm, trên các máy chủ đơn vị đã thực hiện tốt việc không mở Remote Desktop, đã sử dụng tốt firewall SSG20 làm tường lửa lọc thông tin của cổng ra Internet do Tổng công ty cấp.

Tăng cường bảo mật các phần mềm dùng chung như đã yêu cầu người sử dụng thay đổi mật khẩu lần đầu và theo định kỳ, mã hóa dữ liệu. Công ty Điện lực Điện Biên đã xây dựng và ban hành quy định về đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho các hệ thống CNTT, VTRD.

Hệ thống viễn thông đã kết nối được 100% các Công ty Điện lực trực thuộc và đến 88,8% các Điện lực huyện, thị xã, thành phố. Dựa trên hệ thống truyền dẫn và cáp quang nội hạt, kết hợp với các thiết bị Switch POP và Switch Access sử dụng cổng kết nối quang trực tiếp, đã hình thành được 2 lớp mạng là mạng WAN cho hoạt động điều hành SXKD (WAN- SXKD) và mạng cho điều hành hệ thống điện (WAN-HTĐ).

Anh Hoàng - P CNTT
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn