Thứ Bảy, Ngày 4 Tháng 7 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5483122 Đang online 1138

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Đoàn công tác PC Điện Biên làm việc với UBND huyện Tủa Chùa về giúp đỡ xã nghèo và thăm công trình thủy điện Nậm Pay

 

         Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả, thiết thực trong chương trình phối hợp giúp xã nghèo đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 708/QĐ-UBND của UBND tỉnh Điện Biên về việc phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến năm 2020; Chương trình phối hợp số 249/CTrPH ngày 02/5/2019 giữa UBND huyện Tủa Chùa với các cơ quan, đơn vị của tỉnh được giao nhiệm vụ giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

Thực hiện Thông báo kết luận cuộc họp thông qua kế hoạch triển khai chương trình giúp đỡ xã Sính Phình – huyện Tủa Chùa, số 1372/TB-PCĐB của Công ty Điện lực Điện Biên.

Ngày 09 tháng 7 năm 2019 tại Văn phòng UBND huyện Tủa Chùa. Đoàn công tác của Công ty Điện lực Điện Biên do ông Tao Văn Pắn – Phó giám đốc Công ty làm trưởng đoàn; các thành viên có Công đoàn, Đoàn Thanh niên, phòng KH&VT, phòng Kinh doanh điện năng Công ty và Phó giám đốc phụ trách Điện lực Tủa Chùa. Về phía huyện Tủa Chùa có bà Hoàng Tuyết Ban – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Sùng A Khày – Chủ tịch UBND xã Sinh Phình và đại diện lãnh đạo Văn phòng, phòng Kinh tế Hạ tầng của huyện Tủa Chùa.

 

Sau khi nghe ông Tao Văn Pắn – Phó giám đốc PC Điện Biên trình bày nội dung làm việc của đoàn về dự kiến các công việc triển khai phối hợp giúp đỡ xã Sính Phình năm 2019; đồng thời thông báo về tình hình cấp điện của ngành Điện và Công ty trong mùa năng nóng 2019; việc tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cũng như sử dụng điện an toàn trong dân. Ông Sùng A Khày – Chủ tịch UBND xã Sính phình đã có phát biểu về việc giúp đỡ có hiệu quả của Công ty Điện lực Điện Biên cho xã trong thời gian qua, cũng như những đề xuất kiến nghị giúp đỡ trong thời gian tới. Ý kiến phát biểu gợi mở mang tính định hướng của Đc Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa, ý kiến trao đổi thảo luận của các thành viên tham gia dự cuộc. Hai bên đã thống nhất các nội dung công việc triển khai giúp đỡ xã Sính phình trong năm 2019, như: Từ nguồn đóng góp ủng hộ của CNVC lao động Công ty Điện lực Điện Biên, xã và phòng chức năng của huyện sẽ lựa chọn 2 hoặc 01 gia đình để sửa chữa hay làm mới trong số 23 hộ gia đình chính sách có công của xã Sính phình có khó khăn về nhà ở, với mức tiền hỗ trợ 20 triệu/nhà cho sửa chữa, 40 triệu/nhà làm mới theo tiêu chí của Chính phủ. Giúp đỡ trao học bổng cho 02 cháu học sinh nghèo con gia đình chính sách có công là học sinh giỏi để trao học bổng cho các cháu trong những năm học từ cấp 2 đến khi học xong phổ thông trung học. Giúp xã trong lắp đặt một số đèn chiếu sáng công cộng, các nội dung phối hợp giúp đỡ xã theo chương trình 249 của UBND huyện và các đơn vị đã ký kết triển khai thực hiện.

Cuộc họp cũng thống nhất các nội dung cần tăng cường công tác truyền thông, phối hợp trao đổi thông tin giữa xã và các đơn vị liên quan để triển khai phối hợp giúp đỡ xã Sính Phình.

 

Trước chương trình làm việc với huyện Tủa Chùa, đoàn công tác đã thăm Công trình thủy điện Nậm Pay, tại công trường đoàn công tác đã thăm hỏi động viên và trao quà của Công đoàn Công ty cho CBCNV của Ban chỉ huy thi công công trình đang khẩn trương tích cực đẩy mạnh tiến độ hoàn thành công việc. Hiện công trình đã hoàn thành đổ bê tông đến cốt nền lắp máy để chuẩn bị triển khai lắp đặt khung cột nhà máy và các công việc khác nhằm hoàn thành đưa vào vận hành nhà máy theo tiến độ kế hoạch được Tổng công giao năm 2019.

 Một số hình ảnh công trường thủy điện Nậm Pay:

Công Đoàn
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn