Thứ Tư, Ngày 23 Tháng 10 Năm 2019

Lượt truy cập 4839234 Đang online 54

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Điện lực Thành phố ĐBP Tổ chức Chương trình tuyên truyền “Em chung tay tiết kiệm điện” tại trường học năm 2018

 

       Thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Điện Biên về việc triển khai Chương trình tuyên truyền năm 2018, tại văn bản số: 1165/PCĐB-KD+AT+TCKT, ngày 05/06/2018. Sáng ngày 01/10/2018, Điện lực Thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với Trường THCS Tân Bình thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thành công Hội thi "Em chung tay tiết kiệm điện" tại trường học năm 2018.

   

       Tới dự chỉ đạo chương trình có Thầy giáo Phạm Sỹ Quý - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Bình, đồng chí Vũ Toàn Thắng - Phó phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Điện Biên, đồng chí Trần Ngọc Bình - Phó giám đốc Điện lực thành phố Điện Biên Phủ và đại diện các tổ chức đoàn thể, tổ tuyên truyền tiết kiệm điện Điện lực Thành phố, các phóng viên báo đài đưa tin của tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và 658 em học sinh đại diện cho khối 6, 7, 8 và 9 Trường THCS Tân Bình đều có mặt đông đủ.

  

      Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Ngọc Bình - Phó giám đốc Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đã nhấn mạnh: Điện là năng lượng quan trọng được sử dụng rộng khắp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, Điện được dùng để thắp sáng, sưởi ấm, sản xuất, vui chơi giải trí từ trong nhà ra ngoài phố, từ công sở tới trường học, từ công trường đến nhà máy v.v… Xã hội càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày một nâng lên nhu cầu sử dụng điện càng tăng, trong khi nguồn năng lượng sơ cấp để sản xuất ra điện lại hạn chế và ngày một cạn kiệt, vì vậy sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đang là một yêu cầu cấp bách đối với mọi người, mọi nhà và toàn xã hội, là mối quan tâm hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn là mối quan tâm của toàn thế giới.

  

       Qua buổi hoạt động chương trình trình giao lưu " Em chung tay tiết kiệm điện" tại  Trường học năm 2018. Kết quả trên 95% các em tham gia Hội thi đạt yêu cầu, điều đó cho thấy các em rất quan tâm đọc các thông tin trên tờ rơi, chăm chú lắng nghe các tuyên truyền viên tư vấn tại chỗ về mục đích, ý nghĩa về Giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm điện cho giới trẻ, tạo nên một thế hệ sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong tương lai. Hình thành một đội ngũ tuyên truyền viên trẻ có kiến thức và hiểu biết sâu rộng, góp phần phát triển đất nước xanh, bền vững. Điều quan trọng nhất là thông qua Hội thi này đã tuyên truyền một cách hiệu quả về ý thức tiết kiệm nói chung, tiết kiệm điện nói riêng cho các em học sinh ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Thầy giáo Phạm Sỹ Quý - Hiệu trưởng nhà trường nhận xét Hội thi lần này có ý nghĩa thiết thực, đã nâng cao hơn nữa về nhận thức của thầy cô giáo và các em học sinh trong việc sử dụng điện hàng ngày; trên cơ sở Hội thi này chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, gắn chỉ tiêu thi đua đối với từng lớp trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả hàng ngày. Qua trao đổi với các thầy cô giáo trong nhà trường đều có chung cảm nhận về buổi sinh hoạt ngoại khóa như thế này thực sự bổ ích cho các em học sinh, thông qua các em các vấn đề về an toàn điện, tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường sống sẽ đến được với gia đình, người thân và quan trọng hơn cả là hình thành thói quen sử dụng điện tiêt kiệm, hiệu quả trong học sinh, và gia đình các em cũng như trong cộng đồng xã hội.

  

        Kết thúc Hội thi, tại buổi lễ Tổng kết và trao giải Chương trình " Em chung tay tiết kiệm điện", tại  Trường học năm 2018 cho các em học sinh theo 04 nội dung: Thi vẽ tranh tuyên truyền tiết kiệm năng lượng; Thi hùng biện về vấn đề tiết kiệm năng lượng; Thi diễn tiểu phẩm; Thi thư gửi tương lai. Điện lực thành phố Điện Biên Phủ cùng Ban tổ chức cuộc thi đã bình chọn và trao thưởng cho các nội dung bài hùng biện được lấy từ ý tưởng nội dung của phần vẽ tranh; Nội dung với chủ đề: “Tiết kiệm điện - Vì lợi ích cộng đồng”; và nội dung "viết thư gửi tương lai sau khoảng 50 năm": Về nội dung tác phẩm thi hùng biện, vẽ tranh được ban giám khảo lựa chọn ra 03 tác phẩm đẹp nhất và hùng biện hay nhất trong 15 tác phẩm được trưng bày để trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba tổng trị giá 450.000 đồng; Cuộc thi diễn tiểu phẩm chủ đề: “Tiết kiệm điện - Vì lợi ích cộng đồng”, trao cho 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba tổng trị giá 600.000 đồng; Cuộc thi thư gửi tương lai được trao cho 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba tổng trị giá 450.000 đồng. Thông qua Chương trình "Em chung tay tiết kiệm điện" tại trường học năm 2018 là việc làm có ý nghĩa quan trọng nhằm từng bước giúp học sinh nắm bắt được vấn đề và cùng hưởng ứng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau đó, với sự hiểu biết của mình về tiết kiệm điện, các em sẽ từng bước nhân rộng phong trào tiết kiệm điện đến mọi tầng lớp, lứa tuổi trong cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi tiết kiệm điện tại Trường học:

Ngọc Quỳnh - ĐL Thành Phố
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn