Thứ Ba, Ngày 26 Tháng 10 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7171451 Đang online 190

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Điện lực Mường Chà tuyên truyền công cụ ước sản lượng điện tiêu thụ

Nhằm giúp khách hàng có thể ước tính lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện của gia đình mình. Điện lực Mường Chà đã tổ chức tuyên truyền hướng dẫn khách hàng sử dụng công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ theo địa chỉ: http://uoctinhdiennang.evn.com.vn
 

 Nắng nóng kéo dài những ngày đầu tháng 6 đã làm sản lượng điện đa số khách hàng tăng cao, đồng thời gây quá tải lưới điện của một số trạm biến áp, lộ đường dây hạ thế. Nhằm giúp khách hàng ước tính sản lượng điện tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình, từ đó biết cách lựa chọn mua, sử dụng các thiết bị điện phù hợp với công suất sử dụng của gia đình. Cán bộ tuyên truyền Điện lực Mường Chà đã tổ chức tuyên truyền công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ đến khách hàng sử dụng điện tại trung tâm xã Nà Hỳ.


Nhân viên Điện lực Mường Chà hướng dẫn khách hàng sử dụng công cụ ước tính sản lượng điện

            Anh Lê Văn Định, hộ kinh doanh tại trung tâm xã Nà Hỳ chia sẻ “ Gia đình tôi vừa sử dụng điện để kinh doanh bán hàng và sử dụng sinh hoạt gia đình với rất nhiều thiết bị điện. Trong tháng 5 và những ngày đầu tháng 6 thời tiết nắng nóng kéo dài, với việc con trẻ nghỉ học ở nhà phòng tránh Covid-19 nên tiền điện gia đình tăng rất cao. Được cán bộ Điện lực đến tuyên truyền sử dụng điện mùa nắng nóng đồng thời hướng dẫn công cụ ước sản lượng điện năng bằng phần mềm sử dụng qua điện thoại. Tôi thấy phần mềm sử dụng rất dễ dàng, hữu ích cho mọi gia đình, có phần mềm này gia đình tôi tự tính toán được sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng từ đó có các biện pháp điều chỉnh, sử dụng hợp lý các thiết vị điện, không sử dụng bừa bãi, tràn lan như trước dây.”

            Việc chủ động tuyên truyền khách hàng tự ước tính sản lượng điện thông qua phần mềm của ngành điện giúp khách hàng sử dụng điện có thể biết được cơ bản những thiết bị điện trong gia đình tiêu thụ trong tháng là bao nhiêu số điện (kWh). Qua đó, khách hàng có thể điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện của mình để việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm điện để tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến trong mùa nắng nóng./.

Trần Thắng
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn