Thứ Hai, Ngày 26 Tháng 7 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6921366 Đang online 445

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Điện lực Mường Chà tổ chức tuyên truyền an toàn điện tại trường THPT Chà Cang.

Thực hiện kế hoạch số 132/KH-ĐLMC ngày 15/03/2020. Ngày 13 tháng 10 năm 2020, Điện lực Mường chà đã phối hợp với trường THPT Chà Cang tổ chức tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng ngừa tai nạn điện trong dân, công tác phòng chống cháy nổ và sử dụng an toàn, tiết kiệm điện năm 2020 tại trường THPT Chà Cang
 

         Tham dự buổi tuyên truyền gồm có Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trường THPT Chà Cang. Tại đây các em học sinh cùng các thầy cô đã được xem các video và giải thích về các trường hợp mất an toàn điện, bên cạnh đó còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện an toàn phù hợp với nhu cầu của từng gia đình, công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, các biện pháp chủ động ngăn ngừa, giảm nguy cơ cháy nổ và các tai nạn khác do điện gây ra nhất là trong mùa mưa bão. Ngoài ra các em học sinh còn được hướng dẫn một số kỹ năng sơ cứu người bị điện giật, xử lý tình huống khi điện dò rỉ gây mất an toàn.

 Hình ảnh cán bộ Điện lực hướng dẫn cách sơ cứu người bị nạn

            Cuối buổi tuyên truyền, đơn vị Điện lực Mường Chà có tổ chức gameshow đặt câu hỏi để các em học sinh trả lời về những kiến thức vừa được hướng dẫn. Qua đây cũng thấy rằng sự thích thú, ham học hỏi của các em về những kiến thức liên quan đến an toàn và sử dụng điện.

 

   Qua buổi tuyên truyền đã góp phần giúp các thầy cô giáo và các em học sinh hiểu hơn về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đồng thời hiểu biết thêm về công tác bảo vệ hành lang lưới điện cao áp. Với những kiến thức được học này, chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến người thân, cộng đồng để cùng ngành điện chung tay xây dựng, đưa dòng điện được an toàn, liên tục đến với những bản làng xa xôi nơi biên cương của tổ quốc./.

 

Nguyễn Nam - ĐL Mường Chà
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn