Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 7 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7977999 Đang online 130

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

ĐÓNG ĐIỆN ĐÓN TẾT DƯƠNG LỊCH VÙNG CAO

Vừa qua, tại bản Xá Nhè, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, Công ty điện lực Điện Biên - Điện lực Tuần Giáo đã tổ chức đóng điện công trình cấp điện cho 3 điểm bản Pú Piến, Xá Nhè, Háng Á.
 

 Được biết, đây là công trình thuộc đề án của sở công thương ổn định dân cư trên địa bàn các xã thuộc huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Sau hơn 36 ngày thi công, đơn vị đã hoàn thành các hạng mục xây dựng với 5,612 km đường dây trung thế, 6,99km đường dây hạ thế, 3 trạm biến áp với tổng công suất 225kVA, cấp điện cho 486 hộ dân thuộc các xã: Rạng Đông, Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, công trình đã về đích trước tiến độ và đóng điện trước tết dương lịch bà con các xã rất phấn khởi và vui mừng.

Hành trình đưa điện đến từng hộ dân quả không đơn giản đối với Công ty điện lực Điện Biên nói chung với Điện lực Tuần Giáo nói riêng, bởi lẽ ở đây đồng bào sinh sống không tập trung, gần như mỗi hộ dân nửa quả đồi hoặc xa hơn, chưa kể đường đi đến các thôn bản là đường đất nhỏ. Việc thi công các công trình này vô cùng khó khăn do địa hình phức tạp, đòi hỏi sự nỗ lực của cán bộ, công nhân ngành điện. Đường dây 0,4kV đi đến từng khu vực từ ngôi nhà nằm cách xa nhau, vắt từ nửa quả đồi này sang nửa quả đồi kia, đường đi đến các thôn bản là đường đất nhỏ do người dân tự đào qua những đỉnh đồi, sườn núi cheo leo mang đặc trưng của địa hình vùng cao.

Đóng điện trước tết dương lịch là một nỗ lực rất lớn của anh em CBCNV Điện lực Tuần Giáo, được biết tết dương lịch là một lễ tết rất ý nghĩa và rất lớn của người dân bản địa, chủ yếu là người dân tộc mông, một trong những dân tộc thiểu số của đất nước Việt Nam ta, nhìn ánh sáng điện được thắp lên, bà con rất vui mừng và phấn khởi cảm ơn anh em CBCNV Công ty Điện lực Điện Biên - Điện lực Tuần Giáo rất nhiêu.

Điện về bản, giúp dân “sáng mắt, sáng lòng” để họ ấm lòng tin tưởng và kỳ vọng, phấn đấu cho một tương lai tươi sáng. Có điện rồi đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân sẽ có nhiều thay đổi. Ánh sáng về bản sẽ xóa đi đói nghèo, trình độ dân trí sẽ được nâng lên, tình trạng tảo hôn, sinh nhiều con sẽ không còn. Đồng bào sẽ tiếp cận được nhiều thông tin, học hỏi được cách làm kinh tế giỏi qua ti vi, mạng xã hội, nỗ lực phát triển kinh tế; nâng cao mọi mặt đời sống./.

Lò Hải - ĐL Tuần Giáo
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn