Chủ Nhật, Ngày 28 Tháng 2 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6346657 Đang online 24

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

ĐL Mường Nhé tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

Công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân được Điện lực Mường Nhé triển khai nhiều biện pháp tích cực, nhằm nâng cao ý thức, mang lại thay đổi trong suy nghĩ của người sử dụng điện.
 

 Hiện nay, Điện lực Mường Nhé đang quản lý và bán điện cho 8.533 khách hàng, trong đó 7.629 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, 907 khách hàng ngoài sinh hoạt. Những năm qua, Điện lực thường xuyên tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc về an toàn điện. Việc tổ chức tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân được thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

 Hàng tháng, Điện lực Mường Nhé thực hiện các buổi tuyên truyền bằng loa di động, phát tờ rơi tuyên truyền tại những nơi tập chung đông dân cư. Hướng dẫn kiến thức cơ bản về an toàn điện cho nhân dân từng thời điểm như dịp Tết, mùa nắng nóng, mùa mưa bão,… 

Ngoài ra, các Điện lực trực thuộc đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền trực tiếp qua các hoạt động dịch vụ thường xuyên như giao dịch khách hàng, thu ngân, sửa chữa điện, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát cũng như xử phạt đối với các trường hợp vi phạm an toàn điện tăng cường kiểm tra, phát hiện những vi phạm và ngăn chặn kịp thời, vận động nhân dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm, đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp đúng theo quy định pháp luật.

 Thời gian qua, Điện lực Mường Nhé đã thường xuyên triển khai tuyên truyền đến nhân dân qua các cuộc họp thôn, treo bản tuyên truyền về nguy cơ gây tai nạn khi đốn chặt cây gần đường dây đang mang điện và thông báo số điện thoại trực sự cố để nhân dân gọi khi cần sự giúp đỡ. 

Anh Cao Đăng Đông - Công nhân Đội Quản lý Đường dây và Trạm Điện lực Mường Nhé chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì người dân đã chủ động hơn, thông tin kịp thời để Điện lực chúng tôi hỗ trợ”.


CN Điện lực Mường Nhé phát dọn hành lang tuyến

 Có thể nói, công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân đã và đang được Điện lực Mường Nhé thực hiện tốt. Điện lực Mường Nhé đã giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư. Đây sẽ là cơ sở để đảm bảo an toàn lưới điện và phòng, tránh tai nạn điện trong nhân dân, cùng chung tay với ngành Điện đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân./.

Ngọc Hòa
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn