Thứ Hai, Ngày 26 Tháng 7 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6921430 Đang online 425

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

ĐL Điện Biên Tuyên truyền tại trường THPT Thanh Nưa - Huyện Điện Biên

 

  Thực hiện văn bản số KH số 370/KH-PCĐB, KH số 474/PCĐB-PKD và KH số 403/KH-ĐĐB. Công ty Điện lực Điện Biên về Kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền năm 2020. Hôm nay ngày 10 tháng 10 năm 2020 Điện lực Điện Biên thực hiện triển khai chương trình tuyên truyền em chung tay tiết kiệm điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp và phòng ngừa tai nạn điện tại trường THPT Thanh Nưa huyện Điện Biên;


Một số tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình của trường THPT Thanh Nưa

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban Giám đốc Điện lực, Trưởng các phòng, Đội trưởng đội QLĐZ&TBA cùng các đồng chí CBCNV các phòng, các đội tổ sản xuất thuộc Điện lực Điện Biên. Tham dự chương trình còn có cô Hiệu trưởng, các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo các bộ môn cùng toàn thể 550 em học sinh các khối thuộc trường THPT Thanh Nưa.

 Toàn cảnh của buổi tuyên truyền 

Ông Đào Mạnh Hà – PGĐ Điện Lực Điện Biên chia sẻ : Điện năng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Nó không những là nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt mà còn là nguồn năng lượng không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, cũng như trong các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, điện cũng là một mặt hàng nguy hiểm đến tính mạng của con người nếu không sử dụng đúng cách. Chương trình tiết kiệm điện, kết hợp hướng dẫn bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và an toàn điện trong dân nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm điện cho giới trẻ, tạo lên một thế hệ sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả trong tương lai. Đồng thời qua đây cũng hình thành đội ngũ tuyên truyền viên trẻ có kiến thức, có hiểu biết sâu rộng góp phần phát triển đất nước.   

Tại buổi phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, phòng ngừa tai nạn điện trong dân tại trường THPT Thanh Nưa được thầy và trò nhà trường tham gia sôi nổi, nhiệt tình. Đặc biệt các tiết mục thi vẽ tranh, hùng biện, viết thư cho tương lai và thi tiểu phẩm...được các em thể hiện một cách đầy sáng tạo, ý nghĩa nhưng không kém phần dí dỏm, hài hước. Ngoài ra các em còn được tham gia trả lời các câu hỏi nhận quà.


Một số tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THPT Thanh Nưa

Thay mặt cho Ban giám hiệu trường THPT Thanh Nưa, Cô Lê Thị Kiều Oanh - Hiệu trưởng cho biết: “Buổi ngoại khóa về tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp đã giúp cho các thầy, cô giáo và các em học sinh thấy được trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ hệ thống điện nói chung và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp nói riêng, từ đó mỗi thành viên nhà trường cũng biết các biện pháp phòng ngừa tai nạn về điện cũng như việc sử dụng điện an toàn hiệu quả tiết kiệm trong thời gian tiếp theo”.

         Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh Trường THPT Thanh Nưa cũng đã nắm được những kiếm thức cơ bản nhằm đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm như: Thường xuyên kiểm tra, bảo trì đường dây, các thiết bị điện, phích cắm, ổ cắm, dây điện trong nhà nhằm kịp thời sửa chữa ngay các mối nối bị hở; cách tiếp đất an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình…; không bắn súng hoặc ném thanh, cây kim loại, dây kim tuyến, pháo hoa, bóng bay, vật lạ... vào đường dây điện, trạm điện; không lắp đặt ăng ten ti vi gần đường dây cao thế, trạm điện; tắt nguồn điện khi không sử dụng các thiết bị điện trong gia đình.

Qua buổi tuyên truyền em chung tay tiết kiệm điện tại trường học, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, phòng ngừa tai nạn điện trong dân cũng như một bài học ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh nắm bắt và hiểu kỹ hơn về tiết kiệm năng lượng, vì lợi ích cộng đồng, vì nguồn năng lượng bền vững, việc bảo vệ, khai thác và sử dụng hợp lý nguồn điện năng đảm bảo an toàn, tiết kiệm là việc làm thiết yếu và cần thiết  ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường./.

Tuyết Ngân
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn