Thứ Tư, Ngày 23 Tháng 10 Năm 2019

Lượt truy cập 4839169 Đang online 44

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 19 NĂM THÀNH LẬP VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA

 

       Ngày 06/03/2019, Điện lực thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Lễ kỷ niệm 19 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên, đồng chí Lê Văn Hay nguyên Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, CBCNV Điện lực thành phố; các đồng chí trong Ban giám đốc, Công đoàn, Trưởng các phòng Công ty, Giám đốc các Điện lực, các vị khách quý cùng toàn thể CBCNV Điện lực thành phố Điện Biên Phủ.

  

       Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, từ khi bắt đầu thành lập ngày 01/06/2000 tiền thân là Chi nhánh điện thị xã Điện Biên Phủ trực thuộc Sở Điện lực Lai Châu (cũ), nay là Công ty Điện lực Điện Biên. Trải qua quá trình hình thành và phát triển cùng với sự phát triển của Đất nước, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên, với sự nỗ lực của tập thể CBCNV,  Điện lực đã cung cấp điện ổn định, an toàn liên tục cho nhu phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn Đơn vị được giao quản lý;

        Trong những năm qua với sự phát triển và nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng trên địa bàn, song bằng sự nỗ lực, quyết tâm và trách nhiệm của tập thể CBCNV, Điện lực Thành phố luôn đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng và luôn mang đến sự hài lòng trong việc cung cấp các dịch vụ về điện một cách tốt nhất. Về khối lượng quản lý vận hành: “Giai đoạn từ năm 2013 - 2017” Đường dây trung áp (22, 35 kV): 180 km với 05 lộ đường dây liên huyện; Đường dây 0,4 kV: 296 km; Trạm biến áp phân phối: 176 trạm. Điện lực thành phố quản lý và phục vụ điện trên địa bàn 07 phường, 02 xã của thành phố Điện Biên Phủ và 04 xã phía Bắc của huyện Điện Biên và xã Pú Nhi huyện Điện Biên Đông. Tỉ lệ số hộ dân có điện là trên 98 %. Số khách hàng sử dụng điện là trên 25 nghìn khách hàng. Tập thể CBCNV Điện lực thành phố đã đoàn kết thống nhất, không ngừng nỗ lực phấn đấu, liên tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao đó là: Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh doanh điện năng; Phục vụ điện an toàn ổn định cho các nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn và các sự kiện trọng đại của tỉnh trên địa bàn thành phố, góp phần tích cực vào việc cải thiện đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng niềm tin trong nhân dân về con đường đổi mới đất nước mà Đảng đã lựa chọn. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng, Điện lực thành phố Điện Biên Phủ còn quan tâm chăm lo giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

 

        Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Điện lực Thành phố Điện Biên Phủ đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng nhiều danh hiệu cao quí như: Năm 2013 được UBND tỉnh Điện Biên tặng Cờ thi đua “Đơn vị đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2013”, và Bằng khen của Bộ Công Thương. Năm 2014 được Bộ Công Thương tặng Bằng khen vì “Đã có thành tích suất sắc trong công tác đảm bảo cung cấp điện cho Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ năm 2014 (7/5/1954 - 7/5/2014)”. Năm 2015 được Bộ Công thương tặng Bằng khen “ Có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty Điện lực Điện Biên” Năm 2016 được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng giấy khen “Điện lực kinh doanh và vận hành giỏi”. Năm 2017 được Công ty Điện lực Điện Biên tặng giấy khen đạt giải nhất: Phong trào thi đua hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD năm 2017. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Điện lực Thành phố đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen “Vì sự nghiệp Bảo vệ tổ quốc giai đoạn 2009 - 2011”; Đặc biệt trong năm 2018, Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Tập thể CBCNV Điện lực thành phố Điện Biên Phủ. Đây là những phần thưởng vô cùng cao quí mà Điện lực đã đạt được bằng cả sự nỗ lực, tâm huyết và làm việc hết mình của các thế hệ lãnh đạo và CBCNV của Điện lưc trong suốt thời gian qua.


          Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nhiệm vụ đặt ra trước mắt và lâu dài đối với Điện lực thành phố Điện Biên Phủ còn rất nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang, đòi hỏi toàn thể CBCNV Điện lực thành phố Điện Biên Phủ phải năng động, sáng tạo và nỗ lực hơn nữa. Truyền thống gần 20 năm rất đáng tự hào, Huân chương lao động hạng Ba là phần thưởng vô cùng  cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho Điện lực thành phố Điện Biên phủ. Để xứng đáng, gìn giữ và phát huy danh hiệu cao quý này nhiệm vụ của tập thể CBCNV Điện lực Thành phố còn rất nặng nề. Nhưng với hạnh phúc, niềm tự hào với công việc, với niềm tin cháy bỏng vào sự nghiệp phát triển của ngành điện, tập thể CBCNV Điện lực Thành phố  nhất định hoàn thành mọi nhiệm vụ để xứng đáng với sự tin tưởng, ghi nhận của Đảng, Nhà nước, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

 

Ngọc Quỳnh - ĐL Thành Phố
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn