Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5414121 Đang online 79

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ PHỤC VỤ ĐIỆN NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

 

Tại thành phố Điện Biên Phủ những ngày qua thời tiết nắng nóng gay gắt, liên tục có những ngày đỉnh điểm nhiệt độ cao nhất lên đến hơn 39oC. Mặc dù thời tiết nắng nóng như vậy nhưng đối với tập thể CBCNV Điện lực thành phố Điện Biên Phủ với tinh thần trách nhiệm vẫn luôn hết mình phục vụ, để đảm bảo nguồn điện cho người dân Thành phố sử dụng liên tục, có chất lượng.

Đối với người dân Thành phố Điện Biên Phủ đợt nắng nóng vừa qua thật sự là bất thường, nhu cầu sử dụng điện tăng cao sản lượng điện tiêu thụ của Điện lực Thành phố trong tháng 5/2019 vào khoảng 7,5 triệu kWh tăng khoảng 19% so với cùng kỳ tháng 5/2018 (6,2 triệu kWh).


Với nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tại Thành phố Điện Biên Phủ trong những ngày qua tăng cao bất thường, mặc dù trong những năm gần đây Điện lực được sự quan tâm của Công ty Điện lực Điện Biên đã đầu tư, xây dựng đưa vào khai thác sử dụng nhiều công trình chống quá tải, giảm bán kính cấp điện, đồng thời đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc giảm tổn thất điện năng như: Năm 2018 đưa vào khai thác sử dụng 16 TBA và 5 km đường dây 0,4 kV, thay thế 3 km đường dây trung thế 22kV từ cáp trần sang cáp bọc; Năm 2019 đóng mới và đưa vào khai thác 6 TBA và 3 km đường dây 0,4 kV. Điện lực Thành phố thường xuyên cân pha, sản tải, hoán đổi các MBA cho phù hợp với công suất sử dụng, thay thế những quả sứ bị hỏng, chỉnh trang 6 TBA, chỉnh trang hòm hộp công tơ tại những tuyến trục chính, tiến hành chỉnh trang 1,5km lưới điện trung thế 22kV. Năm nay thời tiết nắng nóng bất thường và kéo dài dẫn đến một số khu vực bị mất điện do sự cố quá tải cục bộ MBA, đường dây 0,4 kV và quá tải các ATM dẫn đến mo ve, chập...


Những ngày qua sau khi có hiện tượng sự cố mất điện cục bộ tại một số khu vực do Đơn vị quản lý, ông Đặng Kim Ngoạn Giám đốc Điện lực luôn bám sát hiện trường và có những chỉ đạo sát sao trong những ngày nắng nóng kéo dài như hiện nay thì sự cố có thể xảy ra bất cứ lức nào. Vì vậy CBCNV của Điện lực luôn sẵn sàng trực 24/24h để có mặt kịp thời  và xử lý nhanh nhất khi có sự cố xảy ra, với quan điểm của đồng chí Giám đốc Điện lực “Khách hàng mất điện cũng như nhà mình mất điện”. Vì vậy CBCNV của Điện lực Thành phố dù ngày hay đêm cứ nghe có sự cố ở đâu mất điện là anh, em nhanh chóng có mặt, kịp thời để kiểm tra nhanh nhất, khắc phục cấp điện trở lại cho khách hàng.

Qua những việc làm trên Điện lực Thành phố Điện Biên Phủ đã hạn chế đến mức thấp nhất được tình trạng quá tải cục bộ, sự cố mất điện luôn sẵn sàng cung cấp điện phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ./.

Trần Ngọc Bình - ĐL Thành Phố
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn