Thứ Hai, Ngày 10 Tháng 8 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5613476 Đang online 314

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN THỰC HIỆN TUYÊN TRUYỀN TẠI UBND XÃ MƯỜNG NHÀ

 

           Căn cứ theo KH số 370/KH-PCĐB, KH số 474/PCĐB-PKD và KH số 403/KH-ĐĐB, kế hoạch tuyên truyền tiết kiệm điện, các dịch vụ ngành điện, công tác bảo vệ HLATLĐ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân và phòng chống ngáy nổ năm 2020.

Ngày 24 tháng 7 năm 2020, tại UBND xã Mường Nhà - huyện Điện Biên. Điện lực Điện Biên đã phối hợp với UBND xã Mường Nhà tổ chức triển khai công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, các dịch vụ của ngành điện cho 100 người là trưởng thôn, trưởng bản, bí thư các thôn bản và bà con nhân dân trên địa bàn.


Ông Đào Mạnh Hà - Phó giám đốc ĐL Điện Biên phát biểu trong buổi tuyên truyền

Ông Đào Mạnh Hà, Phó Giám đốc Điện lực Điện Biên cho biết: “Việc thực hiện các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện liên tục qua các năm đã nâng cao nhận thức của nhân dân và cộng đồng xã hội trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Cơ quan công lập, đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức xã hội đã xây dựng nội quy sử dụng điện tiết kiệm tại trụ sở làm việc, các phòng làm việc đã được lắp đặt các thiết bị tiết kiệm điện, giảm lượng đèn chiếu sáng hành lang, đèn bảo vệ cơ quan, nhà xe…

Để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cần giảm sử dụng bóng đèn sợi đốt, tăng cường ứng dụng công nghệ tái tạo năng lượng, đẩy mạnh đầu tư các dự án xây dựng hệ thống chiếu sáng tại các tuyến tỉnh lộ, tuyến đường khu vực nông thôn bằng hệ thống đèn led sử dụng năng lượng điện mặt trời; khuyến khích các gia đình sử dụng đèn led, lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái… Các cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ; các doanh nghiệp sản xuất, xây dựng… cần thực hiện giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như: bảo đảm sử dụng điện đúng công suất và biểu đồ phụ tải; thực hiện kế hoạch sản xuất hợp lý; hạn chế huy động các thiết bị, máy móc có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm.

Xác định Tiết kiệm điện là một quá trình lâu dài, không chỉ "ngày một, ngày hai" chúng ta cần hiểu rõ về lợi ích của việc tiết kiệm điện, chuyển biến thành thói quen tốt. Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện phải là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm nhắc nhở mọi người có thói quen sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Vì vậy, chúng ta cần có ý thức hơn trong việc sử dụng điện, tắt đèn khi không sử dụng, dùng bóng compact thay cho bóng đèn sợi đốt, máy lạnh để chế độ mát, rút dây nguồn các thiết bị điện khi không sử dụng; không mở cửa tủ lạnh thường xuyên,... Những việc làm tưởng như đơn giản nhưng đã giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ mỗi tháng, góp phần tiết kiệm điện cho gia đình và xã hội.

            

Ông Lò Văn Tuấn – Phó Chủ tịch xã Mường Nhà chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng, để làm ra điện là tốn tài nguyên Quốc gia và công sức lao động của hàng ngàn CBCNV ngành Điện… Vì vậy tiết kiệm điện sẽ có lợi ích không chỉ cho chính bản thân gia đình mà còn lợi ích cho ngành Điện và đất nước. Mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp hay các cơ sở SXKD cùng nhau tiết kiệm điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, sẽ mang lại lợi ích to lớn cho quốc gia và tôi mong rằng ngành Điện cũng như các cơ quan truyền thông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả trong dân, người dân chúng tôi luôn ủng hộ và đồng hành cùng ngành Điện”.


   Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất của nhân dân là rất lớn, đặc biệt vào thời điểm nắng nóng. Để đảm bảo an toàn lưới điện, Điện lực Điện Biên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản cho nhân dân nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có sự cố về điện, và tuyên truyền công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện đặc biệt là hành lang an toàn lưới điện cao áp. Trong buổi tuyên truyền Điện lực thực hiện phát băng đĩa, tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện an toàn hiệu quả, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, cách phòng tránh tai nạn về điện và số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm chăm sóc khách hàng 19006769, tờ rơi có in hình ảnh sinh động kèm nội dung tuyên truyền dễ hiểu, như: Không tự ý trèo cột điện, chạm vào dây néo cột, cây nối đất, hộp công tơ, cầu dao… có thể bị điện giật, phóng chết người, không chặt cây gần đường dây điện, cây đổ vào dây diện sẽ bị phóng điện gây nguy hiểm đến tính mạng, dùng gậy tre, gỗ khô, đứng ở chỗ khô để gạt dây diện ra khỏi người bị điện giật… thực hiện nghiêm các quy định về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, đặc biệt không thả diều, vật bay, bắn pháo bông gần đường dây điện.

 

Cán bộ điện lực phát sổ tay an toàn và hướng dẫn cho bà con nhân dân

        Tại buổi tuyên truyền, người dân trong xã đã được giới thiệu và xem một số đoạn phim, hình ảnh, tư liệu sinh động về công tác sử dụng điện an toàn, bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp. Tầm quan trọng của công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện và công trình lưới điện cao áptình hình công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện và công trình lưới điện cao áp hiện nay.


Cán bộ KTVATĐ đang giới thiệu 1 vài video về tai nạn điện 

Thông qua chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện tại xã Mường Nhà đã góp phần giúp cho nhân dân hiểu thêm về cách sử dụng điện an toàn - tiết kiệm, cách phòng ngừa tai nạn về điện, cấp cứu người bị điện giật và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia của bà con nhân dân trên địa bàn./.

Tuyết Ngân - ĐL Điện Biên
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn