Thứ Hai, Ngày 23 Tháng 5 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7853056 Đang online 138

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ LẮP ĐẶT TỤ BÙ HẠ ÁP

Với mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng trên lưới điện, Điện lực Điện Biên đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công lắp đặt đưa vào vận hành 108 bộ tụ bù hạ áp.
 

         Việc lắp đặt thiết bị đóng/cắt tự động (đóng/cắt theo cosφ) của tụ bù hạ áp là cần thiết để cân bằng ở mức tương đối công suất vô công trên lưới điện, nhằm đảm bảo ổn định điện áp cung cấp cho khách hàng, đặc biệt là các khách hàng lớn và khách hàng quan trọng. Đồng thời, khi các bộ tụ được lắp đặt đưa vào vận hành càng sớm càng tốt sẽ giảm tỷ lệ tổn thất điện năng cho lưới điện, cũng như đảm bảo chất lượng điện cung cấp cho khách hàng.


CBCNV thực hiện lắp tụ bù hạ áp

Để đảm bảo lắp đặt tụ bù hiệu quả và tối ưu, hằng năm trên cơ sở số liệu vận hành hiện trạng, đơn vị sẽ triển khiển khai tính toán đánh giá hệ số cosφ của từng trạm biến áp và từng xuất tuyến trung áp để cài đặt, hoán chuyển tụ bù bù nhằm khai thác tối đa công suất hiện có. Từ đó, trên cơ sở số liệu tăng trưởng phụ tải các năm liền kề, đơn vị cũng tính toán kế hoạch bù trong giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt, đơn vị luôn lưu ý các cụm phụ tải lớn, với đặc điểm tiêu thụ công suất phản kháng lớn để phân bố tụ bù phù hợp.  Phương án này góp phần giảm tổn thất trên lưới trung hạ áp, đảm bảo điện áp cuối nguồn và giúp các đơn vị thuận tiện trong công tác kiểm tra, cài đặt do có thể kết hợp trong công tác kiểm tra định kỳ ngày đêm tại TBA.

         Trong giai đoạn sắp tới, Điện lực Điện Biên sẽ tiến dần đến việc ứng dụng khoa học công nghệ vào việc kiểm soát, vận hành tụ bù. Điều này giúp thuận tiện trong công tác quản lý vận hành cũng như góp phần vào việc hiện đại hóa lưới điện theo xu hướng phát triển của ngành điện trong tương lai./.

Tuyết Ngân
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn