Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 7 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7978015 Đang online 125

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN ĐẢM BẢO VẬN HÀNH HỆ THỐNG LƯỚI ĐIỆN TRONG MÙA MƯA LŨ

 

Trước tình hình thời tiết và thiên tai diễn biến bất thường và cực đoan, thường xuyên xuất hiện mưa giông, lốc xoáy, nguy cơ gây mất an toàn điện như: gây gãy đổ, sụt lún trụ điện, đường dây hoặc mất an toàn trong sử dụng điện. Ðể đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Điện lực Điện Biên luôn sẵn sàng, chủ động chủ động ứng phó, phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất những sự cố, thiệt hại, bảo đảm an toàn cho người dân và các công trình điện trên địa bàn quản lý trong mùa mưa bão.

CBCNV Điện lực sửa chữa lưới điện

Tăng cường kiểm tra lưới điện và đảm bảo an toàn các công trình điện thuộc quyền quản lý của đơn vị, kịp thời phát hiện và khắc phục những điểm yếu có nguy cơ xảy ra mất an toàn điện như các vị trí tiếp địa, chống sét... Thực hiện sửa chữa hoặc thay thế những thiết bị điện không đảm bảo tiêu chuẩn vận hành hoặc tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn điện trong quá trình vận hành.

Đơn vị luôn có phương án, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện... sẵn sàng khắc phục nhanh mọi sự cố do mưa lũ gây ra trên địa bàn. Đối với đường dây và trạm biến áp thuộc tài sản của khách hàng đã được đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện việc kiểm tra, thí nghiệm các trang thiết bị điện đảm bảo an toàn giảm nguy cơ sự cố.

Điện lực Điện Biên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức: phát quang hành lang, bảo vệ an toàn công trình điện trước mùa mưa bão; tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn và phòng, tránh tai nạn điện khi sinh sống, làm việc trong và gần hành lang bảo vệ an toàn công trình điện. Đồng thời đơn vị thông báo rộng rãi số điện thoại, địa chỉ của bộ phận thường trực tiếp nhận thông tin của nhân dân báo sự cố hoặc hiện tượng bất thường của lưới điện./.

 
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn