Thứ Tư, Ngày 23 Tháng 10 Năm 2019

Lượt truy cập 4839089 Đang online 44

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Công ty Điện lực Điện Biên tham gia lớp tập huấn “Khai thác phiên bản nâng cấp của phần mềm quản lý đầu tư xây dựng”

 

         Cuối tháng 12 năm 2018 tại Hà Nội Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn đào tạo sử dụng và khai thác phiên bản nâng cấp của phần mềm quản lý đầu tư xây dựng”. Tham gia lớp tập huấn này Công ty Điện lực Điện Biên đã cử các cán bộ công nhân viên thuộc các phòng chuyên môn nghiệp vụ: Kế hoạch và đầu tư; Quản lý đầu tư; Tài chính kế toán và phòng Công nghệ thông tin tham dự.

Toàn cảnh lớp học

          Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng là một trong những phần mềm dùng chung trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, vận hành chính thức được gần 2 năm. Đến nay đã có phiên bản nâng cấp đáp ứng yêu cầu thực tế phát sinh sau thời gian vận hành phần mềm. Trong buổi đào tạo các học viên được nghe giới thiệu về những điểm mới những thay đổi ở phiên bản này cụ thể:

          Về giao diện chương trình: Giao diện được cấu hình theo đơn vị quản lý không theo giao diện chung như phiên bản trước. Phân rõ 2 luồng dữ liệu: luồng 1 gồm các chức năng chung của toàn đơn vị như: Giao kế hoạch; Đấu thầu gói tập trung của tất cả các nguồn vốn ĐTXD, SXKD, SCL, đánh giá nhà thầu… luồng 2 gồm thông tin chi tiết của từng dự án như: Quản lý đấu thầu; Quản lý hợp đồng; Giám sát thi công…

         Về công tác đăng ký kế hoạch vốn: Nếu dự án không có trong đăng ký kế hoạch của năm thì dữ liệu trong các biểu báo cáo tổng hợp sẽ không lên thông tin của dự án đó và một điểm mới so với  phiên bản cũ nữa là có thể hiệu chỉnh bản đăng ký kế hoạch (nếu có thay đổi). Tổng công ty sẽ duyệt bản đăng ký lần gần nhất.

         Về App Mobile giám sát: Đây là một công cụ hỗ trợ tư vấn giám sát cập nhật hình ảnh thi công, nhật ký giám sát, biên bản nghiệm thu tại hiện trường một cách nhanh chóng thuận tiện và thống nhất trong toàn EVN. So với phiên bản cũ phiên bản này đã có thay đổi ảnh có tọa độ, ngày, giờ chụp thì mới đồng bộ lên máy chủ được, khi chụp ảnh người dùng có thể chụp ở chế độ có mạng hoặc không có mạng.

       Trong buổi tập huấn các học viên trong lớp còn đưa ra được nhiều ý kiến đề xuất thêm các chức năng mới phù hợp hình thức quản lý dự án của đơn vị mình.


Giảng viên: Cán bộ EVNICT hướng dẫn sử dụng phần mềm

Đặc biệt tại buổi tập huấn cán bộ EVNIT đã giải đáp những vướng mắc của bộ phận trực tiếp quản lý chương trình, chuyên trách công tác quản lý dự án, giám sát thi công đồng thời hỗ trợ cán bộ sau khi về đơn vị đảm bảo chương trình vận hành hiệu quả thực hiện theo tiến độ chung của EVN và EVNNPC đề ra.

         Lớp tập huấn cũng là dịp để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý đầu tư, hệ thống giám sát đầu tư xây dựng và các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ khác./.

Lữ Hà - P Kế Hoạch
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn