Thứ Năm, Ngày 24 Tháng 6 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6797111 Đang online 121

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

Cảm ơn Điện lực miền Bắc đã luôn đồng hành cùng tỉnh Điện Biên

 

  Đó là lời cảm ơn chân thành của ông Lê Thành Đô – Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên tại buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác đề bù giải phóng mặt bằng cho các dự án điện 110kV trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Điện Biên còn có lãnh đạo các Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Điện Biên Phủ, UBND huyện Điện Biên, UBND huyện Mường Chà.

Về phía EVNNPC có Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn cùng đại diện các Ban Tổng công ty, PC Điện Biên và Ban Quản lý dự án lưới điện.Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2019 – 2020, EVNNPC đầu tư các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư là 554,3 tỷ đồng trong đó có 6 dự án 110kV đang được triển khai với tổng mức đầu tư 436 tỷ đồng và giao cho PC Điện Biên 11 dự án trung hạ áp tổng mức đầu tư 118,3 tỷ đồng.

Trong các dự án 110kV có 1 dự án đã hoàn thành, 3 dự án đang chuần bị đầu tư gồm Đường dây 110kV Mường Chà - Long Tạo, Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Điện Biên và Lắp đặt MBA T1 TBA 110kV Điện Biên 2; và 3 dự án đang thi công gồm dự án Đường dây 110kV Mường Lay – Điện Biên, dự án Đường dây và trạm cắt 110kV Điện Biên 2 và dự án Trạm biến áp 110kV Mường Chà.

Tuy nhiên, cả ba dự án đang triển khai đều gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Cụ thể đối với dự án Đường dây 110kV Mường Lay – Điện Biên có tổng mức đầu tư trên 194 tỷ đồng đang vướng mắc do đơn giá đền bù cây cao su theo suất đầu tư của Tập đoàn Cao su cao hơn đơn giá của UBND tỉnh Điện Biên nhiều lần tùy theo kích thước, chủng loại nên khó khăn trong công tác áp giá và ra quyết định phương án bồi thường giải phóng mặt bằng.  Hơn nữa, do liên quan đến diện tích rừng nên việc điều tra, khảo sát, xác định diện tích rừng cần chuyển đổi mục đích sử dụng và lập, trình hồ sơ, phương án trồng rừng thay thế mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Dự án đường dây và trạm cắt 110kV Điện Biên 2 cũng đang tạm dừng thi công do vướng đất rừng sản xuất.Ông Lê Thành Đô – Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên.

Dự án trạm biến áp 110kV Mường Chà vẫn còn 4 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng theo quyết định phê duyệt.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn đã chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh, mong chính quyền tỉnh Điện Biên tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Điện triển khai các hoạt động trên địa bàn, trong đó công tác đầu tư xây dựng hệ lưới điện nhằm giải tỏa công suất thủy điện và đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của tỉnh.

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cũng đề nghị UBND tỉnh Điện Biên quan tâm chỉ đạo các các sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện phối hợp trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng; đề nghị Sở Công thương tỉnh sớm triển khai việc cắm mốc các công trình đã được quy hoạch để bảo vệ quỹ đất cho dự án bởi ngành Điện còn dự kiến triển khai nhiều công trình điện trên địa bàn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ông Lê Thành Đô đã gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên EVNNPC nói chung và cá nhân Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn nói riêng vì đã luôn đồng hành cùng tỉnh Điện Biên trong quá trình phát triển của tỉnh, quan tâm xây dựng mở rộng hệ thống lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế - xã hội – chính trị của địa phương và sinh hoạt của nhân dân. Ngoài ra, EVNNPC còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội với việc ủng hộ hàng chục tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Dự án đã nhận được sự đánh giá cao của chính quyền và người dân địa phương.

Liên quan đến những vướng mắc của 3 dự án điện 110kV đang được triển khai trên địa bàn tỉnh, ông Lê Thành Đô cho rằng cần tăng cường sự phối hợp hơn nữa giữa các đơn vị của ngành điện với sở, ban, ngành của tỉnh cũng như chính quyền các cấp tại địa phương. Ngay trong những ngày tới sẽ tổ chức đoàn công tác đi thực tế hiện trường, rà soát, lập biên bản tại từng điểm vướng mắc để có hướng giải quyết cụ thể.

Cũng theo ông Lê Thành Đô, nhận thức rõ tầm quan trọng của các công trình điện đối với sự phát triển của địa phương nên tỉnh sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ ngành Điện. Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương tăng cường công tác vận động tuyên truyền để người dân thấu hiểu, hưởng ứng và tạo điều kiện cho ngành Điện triển khai công trình.

Phương Anh - Ban TT.EVNNPC
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn