Thứ Ba, Ngày 26 Tháng 10 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7171353 Đang online 195

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

ĐẢM BẢO ĐIỆN CHO CUỘC HỌP TRỰC TUYẾN CỦA BAN CHỈ ĐẠO QUỐC GIA VỚI CÁC ĐỊA PHƯƠNG VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đảm bảo cung ứng điện an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng phục vụ cho cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Điện Biên.
 

       Ngay sau khi nhận được Công điện khẩn của Văn phòng Chỉnh phủ và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Điện Biên ngay lập tức chỉ đạo các Đơn vị kiểm tra toàn bộ tuyến lưới, lên phương án cấp điện trên toàn tỉnh cũng như chỉ đạo các đơn vị không thực hiện cắt điện tiết giảm sản lượng, củng cố lưới điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy, phương án bảo vệ an ninh, an toàn PCCC. Ưu tiên cấp điện đối với tất cả các địa điểm diễn ra cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh, UBND các huyện, thị, xã, phường, thị trấn... Tích cực chuẩn bị các phương án cấp điện dự phòng cho các tình huống vận hành khi xảy ra sự cố.

Công nhân Điện lực  tăng cường kiểm tra lưới điện

Các Điện lực tổ chức kiểm tra, củng cố lưới điện, bố trí lực lượng ứng trực trong vận hành, kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện. Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo cung ứng điện liên tục, nắm bắt chính xác địa điểm cần đảm bảo cung cấp điện ổn định trong thời gian diễn ra cuộc họp trực tuyến.

Bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra cuộc họp. Phối hợp với các bộ phận phục vụ tại các địa điểm tổ chức kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn điện trong thời gian diễn ra cuộc họp. 

Các Đơn vị luôn sẵn sàng và chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các hoạt động chính trị và bố trí máy phát điện DIEZEL dự phòng để kịp thời có phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định. 

Các lực lượng ứng trực khẩn trương xử lý sự cố

            Đối với các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh, Công ty cũng chỉ đạo đơn vị chuẩn bị tốt hệ thống thông tin, liên lạc. Kiểm tra kênh mương, máy móc, thiết bị, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng thay thế đảm bảo thông suốt việc cấp điện cho cuộc họp được diễn ra vừa an toàn vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo các khuyến cáo của Bộ y tế./.

 

Bài và ảnh: Quỳnh Hoa
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn