Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5414046 Đang online 34

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN HUẤN LUYỆN MẠNG LƯỚI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN VÀ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CSTV KỸ NĂNG NHẬN BIẾT MỐI NGUY HIỂM VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH TAI NẠN LAO ĐỘNG

 

       Nhân Tháng Công nhân năm 2019, với các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 và để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn như: 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2019); 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019); đó là tập trung bồi huấn, huấn luyện cho người lao động nhận biết được các mối nguy hiểm và thực hiện thành thạo các biện pháp phòng ngừa theo chủ đề của EVNNPC trong năm 2019 đó là Tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn lao động, trong đó trọng tâm là huấn luyện kỹ năng cho người lao động về nhận diện mối nguy và biệnpháp phòng ngừa”. Trong 02 ngày 20 và 21 tháng 5 năm 2019 tại Công ty Điện lực Điện Biên, Công đoàn Công ty cùng với chuyên môn đã tổ chức lớp huấn luyện cho 46 học viên là thuộc các đối tượng Chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên và mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Đến dự và chỉ đạo lớp huấn luyện có đồng chí Chu Quốc Toán - Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí là Trưởng, phó phòng An toàn và các giảng viên cùng tham dự.

 

Đ/c Trần Văn Hoan phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, trưởng phòng An toàn phát biểu triển khai lớp huấn luyện

 

Trước khi thực hiện các nội dung huấn luyện, lớp học đã cử một học viên đọc lời tuyên thệ về thực hiện “văn hóa an toàn lao động” cùng với các đại biểu và các học viên của lớp học tham gia hưởng ứng bày tỏ sự quyết tâm thực hiện  “Hãy nghĩ về an toàn, trước khi hành động”, “Nói không với tai nạn lao động”.

Với thời gian thực hiện 2 ngày lớp huấn luyện đã tập trung vào các nội dung: Vai trò của tổ chức công đoàn và công tác AT-VSLĐ đối với cán bộ Công đoàn cơ sở thành viên và mạng lưới ATVSV; Luật an toàn vệ sinh lao động, Luật Công đoàn, Luật về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, các văn bản nhà nước trong công tác an toàn vệ sinh lao động…. Hoạt động của Công đoàn trong công tác an toàn vệ sinh lao động ở cơ sở, phát động các phong trào thi đua “ Xanh- sạch- đẹp”.Phổ biến nguyên nhân, biện pháp phòng tránh tai nạn, bệnh nghề nghiệp thông qua các vụ tai nạn, sự cố. Phương pháp hoạt động ( chế độ sinh hoạt, cách thức kiểm tra, báo cáo) của An toàn vệ sinh viên. Cách nhận biết các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại và cách phòng tránh trong quá trình lao động sản xuất. Nhận biết các sai sót, lỗi vi phạm thường gặp trong quản lý vận hành biện pháp khắc phục thông qua tình huống, đồng thời các học viên được tham gia thực hành phương pháp cứu hạ người bị nạn từ trên cao; cấp cứu hồi sinh tổng hợp; băng bó vết thương hở và băng bó gãy xương kín cẳng tay, cẳng chân theo tình huống người công nhân khi đang làm việc trên cao, không may bị điện giật.

 Qua 02 ngày huấn luyện, sát hạch kiểm tra các học viên đã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, đúng yêu cầu của bài giảng cả về lý thuyết cũng như thực hành đảm bảo tuyệt đối an toàn. Nhằm góp phần đảm bảo an toàn hiệu quản trong sản xuất kinh doanh của công ty Điện lực Điện Biên.

Một số hình ảnh bồi huấn tại hiện trường:

 

 

 

Nguyễn Tùng - P An Toàn
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn