Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5414929 Đang online 54

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

CÔNG TÁC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN “5S TỪ VĂN PHÒNG RA LƯỚI ĐIỆN” TẠI CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN

 

        Ngày 15/3/2019 là thời điểm Công ty Điện lực Điện Biên tiếp tục triển khai thực hiện công tác 5S từ văn phòng ra lưới điện giai đoạn 2019 - 2020, với mục tiêu và nội dung của 5S là đảm bảo: Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng. Tính đến hết năm 2018 toàn Công ty Điện lực Điện Biên đã triển khai chỉnh trang 5S lưới điện đối với 36 trạm biến áp phân phối; 5,2km đường dây trung thế và 43,2km đường dây hạ thế.


Thực hiện 5S TBA tại trạm A97 – ĐL Thành phố

         Cuối năm 2018 Công ty đã tiếp nhận bàn giao lưới điện 110 kV từ Công ty Lưới điện Cao thế miền Bắc về Công ty quản lý vận hành. Khi triển khai công tác 5S văn phòng và 5S lưới điện đối với các trạm 110kV và hơn 283km đường dây và 2 trạm biến áp 110kV, Công ty Điện lực Điện Biên xác định cũng phải đảm bảo các tiêu chí đối với các trạm 110kV là: Sáng – Xanh – Sạch và Mỹ quan. Đối với đường dây 110kV phải đạt kiểu mẫu là: An toàn- Gọn gàng- Sạch sẽ.

 Triển khai mô hình mẫu tại tuyến đường Trường Chinh – TP Điện Biên Phủ

         Việc duy trì và cải tiến 5S lưới điện của Công ty Điện lực Điện Biên là một quá trình đổi mới và nâng cao năng lực trong công tác kinh doanh điện năng cũng như quản lý kỹ thuật vận hành lưới điện. Song song với việc vận hành lưới điện, để đảm bảo mỹ quan đô thị cần sự chung tay góp sức của các cấp chính quyền địa phương trong quá trình phát triển đô thị cũng như các nhà mạng viễn thông, truyền hình trong việc phát triển khách hàng mới.

        
Các nhà mạng phối hợp chỉnh trang cáp Viễn thông trên lưới điện

         Để đảm bảo tiến độ thực hiện trong năm 2019 và 2020, Công ty Điện lực Điện Biên chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lên kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện 5S tại các trạm và lưới điện khu vực trung tâm Thành phố, thị trấn, thị xã theo mô hình mẫu đã được phê duyệt.

            Chỉnh trang 5S lưới điện hạ thế - ĐL Thành phố

         Sau khi mô hình mẫu được đánh giá “Thực hành tốt 5S" sẽ triển khai nhân rộng toàn. Bước đầu, Công ty Điện lực Điện Biên thành lập tổ triển khai 5S lưới điện để cùng nhau nghiên cứu đưa ra các giải pháp tốt nhất để đảm bảo các tiêu chí 5S lưới điện, đồng thời cũng đảm bảo vận hành lưới điện ngày càng an toàn và hiệu quả./.

 

Quỳnh Hoa - P Kỹ Thuật
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn