Chủ Nhật, Ngày 28 Tháng 2 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6347186 Đang online 34

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

CBCNV Trung tâm điều khiển xa Điện Biên đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại nơi làm việc trong mùa dịch Covid-19

 

 Trung tâm điều khiển xa Điện Biên trực thuộc Công ty Điện lực Điện Biên được thành lập ngày 22/07/2020, trên cơ sở tổ chức lại Phòng Điều độ của Công ty Điện lực Điện Biên, thực hiện các nhiệm vụ của cấp điều độ lưới điện phân phối, trực 24/24 giờ vận hành, giám sát tình trạng vận hành và thực hiện các thao tác điều khiển xa trên các thiết bị tại các trạm biến áp 110kV, trạm cắt 110kV không người trực, đường dây thuộc quyền điều khiển và thực hiện điều khiển xa thiết bị điện trên lưới trung áp khu vực tỉnh Điện Biên. Chỉ đạo yêu cầu các Tổ thao tác lưu động tại các trạm 110kV thực hiện công tác theo quy định. Quản lý vận hành hệ thống SCADA, các máy tính chuyên dụng và các hệ thống thiết bị phụ trợ khác liên quan thuộc quyền quản lý, giám sát.


Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại trong cộng đồng và tại tỉnh Điện Biên đã ghị nhận có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, đảm bảo an toàn cho lực lượng vận hành trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Công ty Điện lực Điện Biên đã tổ chức thực hiện phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, thực hiện phương án cách ly nghỉ tập trung tại nơi làm việc đối với các bộ phận trực quản lý vận hành lưới điện. Đặc biệt là toàn bộ CBCNV Trung tâm điều khiển xa Điện Biên sẽ làm việc, nghỉ ca và ăn Tết tại nơi làm việc, tầng 3, 4 trụ sở Công ty.

 Khu sinh hoạt của Anh Chị Em tại đơn vị đảm bảo các điều kiện chống dịch. Công ty đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, phòng chống dịch và bố trí công tác hậu cần mua sắm, chuẩn bị cho CBCNV Trung tâm điều khiển xa Điện Biên đang cách ly nghỉ tập trung tại nơi làm việc như bánh kẹo, hoa quả, bánh chưng, lương thực, thực phẩm và các vật dụng sinh hoạt cần thiết khác…Đảm bảo cho CBCNV Trung tâm điều khiển xa Điện Biên ăn Tết đầy đủ, ấm cúng.

Mùa Xuân năm nay là mùa Xuân đặc biệt của 16 CBCNV Trung tâm điều khiển xa Điện Biên nói chung, của Chị Nguyễn Thị Nhung nói riêng, là nữ Điều độ viên duy nhất, Chị đã xung phong thực hiện nhiệm vụ cách ly để tham gia cùng đồng nghiệp hoàn thành nhiệm vụ cấp thiết.

Đặc biệt bởi vì Tết năm nay khác biệt với mọi năm, đó là dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có tỉnh Điện Biên vào những ngày gần tết. Tết Tân Sửu 2021 những cán bộ, Điều độ viên, Trưởng kíp, Kỹ sư SCADA của Trung tâm điều khiển xa Điện Biên Công ty Điện Lực Điện Biên, sẽ không về sum họp, đón Xuân cùng gia đình dù nhà cách nơi làm việc không xa. Tất cả để an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, để điều hành lưới điện khu vực tỉnh Điện Biên an toàn liên tục, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh và Quốc phòng tỉnh Điện Biên, phục vụ nhân dân trong những ngày Tết Tân Sửu năm 2021 và trong mùa dịch Covid-19. Hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao phó.

Một mùa xuân mới lại đến với mọi nhà, cùng rộn ràng sắc xuân của đất trời và lòng người, những người làm công tác vận hành, điều độ lưới điện tại Trung tâm điều khiển xa Điện Biên đang âm thầm, lặng lẽ thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện, đem ánh sáng đến mọi nhà, đến các điểm cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến… Các Anh, Chị đã góp phần làm nên những mùa xuân của quê hương, đất nước, góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Hoàng Chiến
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn