Thứ Hai, Ngày 12 Tháng 4 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6534874 Đang online 103

Tin tức - Sự kiện   »  PC Điện Biên

CAMERA NHIỆT: CÔNG CỤ HỖ TRỢ PHÁT HIỆN SỚM NGUY CƠ SỰ CỐ LƯỚI ĐIỆN

Sử dụng công nghệ hiện đại phát hiện nguồn nhiệt phát nóng quá mức trên các thiết bị điện trước khi nó trở nên nghiêm trọng và bảo vệ lưới điện giúp loại trừ các nguy cơ tiềm ẩn gây nên sự cố là mục tiêu mà Công ty Điện lực Điện Biên đưa ra khi trang bị Camera nhiệt.
 

        Những người công nhân ngành Điện đều hiểu rằng điều quan trọng là phải lưu ý và giữ khoảng cách an toàn khi làm việc. Đây là nguyên nhân chính mà Công ty Điện lực Điện Biên trang bị máy ảnh phát hiện nhiệt độ TOUGHPIX CORDEX  để tiến hành kiểm tra các thiết bị trên lưới điện.

       Đầu cáp ngầm, dao cách ly, cầu chì tự rơi…là những thiết bị điện rất dễ dàng phát nóng gây nên sự cố lưới điện. Khả năng phát hiện sớm hiện tượng phát nóng quá mức trên các thiết bị điện trước khi nó trở nên nghiêm trọng là yêu cầu cần thiết để ngăn ngừa do sự cố có thể xảy ra.

Các nhà chuyên môn chuyển giao công nghệ chụp ảnh nhiệt

       Máy ảnh nhiệt cảm nhận nhiệt thay vì cảm nhận ánh sáng và chuyển các dữ liệu máy thu được thành hình ảnh dễ nhận ra và để có thể thấy ngay được các điểm phát nóng cục bộ mà mắt thường không thể nhìn thấy, báo hiệu có vấn đề sắp xảy ra.

        Ngày nay kỹ thuật chụp ảnh nhiệt đã phát triển đáng kể so với các thiết bị kiểm tra điện khác. Công nghệ này được chấp nhận rộng rãi trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Hầu hết các Công ty Điện lực đều có các nhóm chuyên phụ trách chụp ảnh nhiệt, sử dụng nhiều máy chụp ảnh nhiệt khác nhau để phục vụ kiểm tra lưới điện.

     

 

Các cán bộ chuyên trách thực hiện kiểm tra nhiệt độ mối nối bằng Camera nhiệt

        Kỹ thuật chụp ảnh nhiệt có thể phát hiện sớm các vấn đề về nhiệt, nhờ đó có thể linh hoạt trong việc lên lịch sửa chữa, thay thế, tránh việc phải cắt điện đột ngột ảnh hưởng đến khả năng cung cấp điện ổn định. Điều quan trọng nhất là giảm mức độ ảnh hưởng đến các hoạt động của khách hàng và thiết bị điện của các cơ sở sản xuất, đó cũng chính là giá trị của công nghệ này trong việc nâng cao độ an toàn cho cộng đồng và cho công nhân bằng cách phát hiện kịp thời các vấn đề, giúp ngăn chặn các mối nguy hiểm gây nên sự cố nghiêm trọng.

       Những phát hiện nhờ sử dụng máy ảnh nhiệt đáng kinh ngạc và đem lại nhiều lợi ích. Công nghệ chụp ảnh nhiệt sẽ nâng cao độ tin cậy của hệ thống điện và tạo ra một môi trường làm việc an toàn bảo vệ người công nhân khỏi các mối nguy hiểm./.

Bài và ảnh: Quỳnh Hoa
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn