Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5413913 Đang online 32

Tin tức - Sự kiện   »  Ngành điện

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội V Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thành công rực rỡ.
 

Từ ngày 17 đến 18 tháng 01 năm 2018, Đại hội V Công đoàn Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã tiến hành các nội dung theo chương trình của Đại hội.

 Đại hội V Công đoàn Điện lực Việt Nam được chọn là Đại hội điểm của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, với sự tham dự của lãnh đạo 20 Công đoàn ngành đơn vị  cơ quan Trung ương.

 
Đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá V phát biểu bế mạc Đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐ LĐVN và  Đ/c Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐ LĐVN dự và phát biểu tại đại hội.

               Đ/c Bùi Văn Cường Chỉ tịch Tổng liên đoàn LĐVN phát biểu chỉ đạo Đại hội, phiên chiều ngày 17

Các đ/c Dương Quanh Thành - Chủ tịch HĐTV; Đ/c Đặng Hoàng An - Tổng Giám đốc Tập đoàn, cùng các Đ/c  lãnh đạo Tập đoàn Điện lực VN (EVN), lãnh đạo 20 Công đoàn ngành Trung ương và công đoàn các Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐ LĐVN và 250 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 107 nghìn đoàn viên công đoàn các đơn vị ngành Điện trong cả nước trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam về dự Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, tập trung dân chủ và trí tuệ, Đại hội đã thảo luận và thông qua các Văn kiện do Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá IV trình Đại hội; thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Đ/c Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập Đoàn ĐLVN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Đ/c Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh, trong những năm qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình như đẩy mạnh vận động, tuyên truyền ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người lao động; tích cực tổ chức phong trào thi đua lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Tập đoàn EVN.

 Đoàn Đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc dự Đại Hội

Đại hội thống nhất mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ Nhiệm kỳ 2018 - 2023, hoạt động công đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đoàn viên và người lao động. Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tham gia quản lý doanh nghiệp, xây dựng và giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, chính sách pháp luật của Nhà nước, cơ chế, chính sách của Tập đoàn. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực học tập nâng cao trình độ, ý thức chấp hành kỷ luật, triển khai văn hóa EVN.

 Công đoàn ĐLVN nhân bức trướng từ Tổng Liên đoàn LĐVN

Đại hội  thống nhất các báo cáo góp ý, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam; các kiến nghị của Công đoàn Điện lực Việt Nam với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 Đặc biệt việc Đại hội tổ chức đối thoại với các đại biểu với Tổng Giám đốc Tập đoàn ĐLVN về các nội dung liên quan đến chính sách, định hướng hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong thời gian tới cũng như các vấn đề liên quan đến việc làm, tiền lương, chế độ phúc lợi đối với người lao động trong Tập đoàn.

Đại hội đã tiến hành bầu 37 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá V, nhiệm kỳ 2018-2023. 

Đại hội cũng đã bầu 6 đồng chí là những cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho Công nhân viên chức lao động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

 Đồng chí Đặng Hoàng An - Tổng Giám đốc Tập đoàn phát biểu đối thoại với các đại biểu tại Đại hội

Chiều ngày 18, Ban Chấp hành khoá V đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí. Đồng chí Khuất Quang Mậu được bầu (tái đắc cử) Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá V; các đồng chí Đỗ Đức Hùng và Nguyễn Kim Thanh được bầu là Phó Chủ tịch. Uỷ ban kiểm tra Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 được bầu gồm 9 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết được bầu là Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra.

 

 
Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam khoá V, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đại hội  bế mạc chiều ngày 18, phát biểu bế mạc Đại Hội Đ/c Khuất Quang Mậu đã thay mặt Đại hội, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ được giao, xây dựng ngành Điện Việt Nam vững bước phát triển trong giai đoạn mới./.

Công Đoàn
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn