Thứ Tư, Ngày 8 Tháng 12 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7294821 Đang online 136

Tin tức - Sự kiện   »  Ngành điện

Công đoàn ĐLVN và các đơn vị: Khẩn trương thực hiện gói hỗ trợ thuốc và vật tư y tế cho các đơn vị ngành Điện phía Nam

Chiều 28/8, số thuốc điều trị và thiết bị y tế đợt đầu tiên do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hỗ trợ các bệnh nhân F0, F1 các đơn vị của EVN khu vực phía Nam đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại nhà đã được vận chuyển thành công tới TP. Hồ Chí Minh, kịp thời bàn giao cho một số đơn vị.
 

 Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam, thực tế ghi nhận tại các đơn vị ngành Điện lực phải trực tiếp làm việc, đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện đã có các trường hợp người lao động bị phơi nhiễm và nguy cơ lây nhiễm rất cao.  

Do các đơn vị khu vực này đang rất khó khăn về tiếp cận nguồn thuốc và vật tư y tế để chữa và phòng chống Covid. Nhận thấy, đấy là nhu cầu cấp bách, lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị khẩn trương phối hợp các đơn vị nhanh chóng triển khai mua một số thiết bị vật tư y tế và túi thuốc chữa trị Covid để chuyển vào phía Nam cho một số đơn vị.

Đợt đầu tiên, Tập đoàn đã mua sắm và gửi 4.445 túi thuốc phòng chống và hỗ trợ điều trị COVID-19; 295 máy kẹp đo nồng độ oxy và 5.190 bộ kít test nhanh COVID-19 chuyển gấp vào TP. Hồ Chí Minh để phân phối cho các đơn vị căn cứ theo nhu cầu sử dụng mà các đơn vị đã đăng ký với Tập đoàn. 

Ngay sau khi được vận chuyển tới nơi, thuốc men, trang thiết bị y tế được bàn giao cho đại diện các đơn vị.

Riêng đối với mỗi túi thuốc phòng chống và hỗ trợ điều trị COVID-19 được lập theo hướng dẫn tại công văn số 5178/SYT-NVY 2021 ngày 17/8/2021 của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về việc cập nhật "Hướng dẫn gói chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người F0".

Kinh phí dùng để hỗ trợ thuốc men, thiết bị y tế cho các đơn vị của EVN khu vực phía Nam được trích từ Quỹ phòng, chống COVID -19 Tập đoàn Điện lực Việt Nam do CBCNV toàn Tập đoàn đóng góp và được giao cho Công đoàn Điện lực Việt Nam phụ trách.

Chiều ngày 28/8, số thuốc và vật tư y tế đợt 1 đã được chuyển đến EVN Hồ Chí Minh tiếp nhận và làm thủ tục chuyên giao, vận chuyển tới các đơn vị.

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam hy vọng, những hỗ trợ bước đầu về thuốc men, trang thiết bị y tế này sẽ giúp các đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 sẽ có thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ cho CBCNV và người lao động các đơn vị, để CBCNV, người lao động EVN khu vực phía Nam nói riêng và trong toàn Tập đoàn nói chung có thể hoàn thành tốt hơn nữa "nhiệm vụ kép" - vừa đảm bảo hệ thống điện vận hành liên tục, an toàn, ổn định, vừa tham gia phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Công ty Tư vấn xây dựng Điện 2 (PECC2) nhận trang thiết bị y tế để kịp thời cấp phát cho đoàn viên, người lao động.

Cùng với sự hỗ trợ về mặt thuốc men, thiết bị y tế, hiện tại, Tổ tư vấn COVID-19 của Tập đoàn Điện lực Việt Namsau khi được thành lập ngày 22/8/2021 đã tích cực làm vệc 24/7, thực hiện nhiệm vụ tư vấn sức khoẻ, hướng dẫn theo dõi và điều trị COVID-19 cho CBNV, đặc biệt là tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Ngay sau đợt hộ trợ này, đợt hỗ trợ lần 2 với số lượng: 2.500 máy đo SpO2; 360 máy khí dung; 2.700 túi thuốc; 6.500 bộ kit test nhanh covid cũng được chuyển vào phía Nam để hỗ trợ cho 12 đơn vị gồm: EVN HCM; EVN SPC; Công ty Tư vấn XD Điện 2 (PECC2); Công ty Tư vấn XD Điện 3 (PECC3); Nhiệt điện Thủ Đức; Thủy điện Trị An; Ban QLDA Điện 3; Công ty CNTT và VTĐL (EVNICT chi nhánh miền Nam); Trung tâm Điều độ HTĐ QG miền Nam; Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Công ty Tư vấn XD Điện 4 (PECC4).

Trước đó, ngày 19/8/2021, Tổng Giám đốc EVN và BTV Công đoàn ĐLVN đã có Chỉ thị Liên tịch số 5099 kêu gọi ủng hộ CB, CNVCLĐ trong Tập đoàn khu vực miền Nam đang bị ảnh hưởng khó khăn bởi đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tiếp nhân, phân phối thuốc men, thiết bị y tế cho các đơn vị của EVN khu vực phía Nam:

Các thùng thuốc đều được phân chia và đóng gói cẩn thân theo nhu cầu của từng đơn vị. 

Số thuốc men, thiết bị y tế hỗ trợ cho các đơn vị phía Nam đợt 1 được vận chuyển tới TP. Hồ Chí Minh. Đây đều là các loại thuốc được lập theo hướng dẫn tại công văn số 5178/SYT-NVY 2021 ngày 17/8/2021 của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về việc cập nhật "Hướng dẫn gói chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho người F0".

Ngay sau khi được vận chuyển tới nơi, thuốc men, trang thiết bị y tế được bàn giao cho đại diện các đơn vị.

Nguồn tin CĐ ĐLVN
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn