Thứ Tư, Ngày 20 Tháng 6 Năm 2018

Lượt truy cập 3861849 Đang online 56

Tin tức - Sự kiện   »  Ngành điện

BÀI PHÁT BIỂU CỦA BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, GIÁM ĐỐC CÔNG TY TẠI ĐẠI HỘI ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ IX

Ngày 25/11/2011 Đại hội Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Điện Biên lần thứ IX nhiệm kỳ 2011 -2013 đã diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch và tổng kết các phong trào thi đua năm 2011. Đồng chí Lê Văn Hay - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng, Ban biên tập Website PCĐB gửi tới quý đọc giả toàn văn bài phát biểu:
 

 Qua theo dõi và chỉ đạo các hoạt động của thanh niên nhiệm kỳ 2009-2011, tôi đánh giá BCH nhiệm kỳ qua đã hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo, vận động đoàn viên thanh niên trong toàn ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao. Công tác chăm lo giáo dục thiếu niên nhi đồng, sinh hoạt theo Điều lệ Đoàn, giáo dục truyền thống, văn hóa văn nghệ thể thao được tổ chức thường xuyên và có chất lượng. Đặc biệt là các phong trào “thanh niên tình nguyện”, “công trình, phần việc thanh niên”, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật do thanh niên đóng vai trò nòng cốt; các hoạt động từ thiện, nhân đạo có sự tham gia tích cực, đông đảo của đội ngũ thanh niên.

Đội ngũ Ban chấp hành đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ xây dựng tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh và chăm lo thiết thực lợi ích chính đáng của thanh niên. Đó là những thành tích rất đáng biểu dương, khen ngợi, thể hiện sự cố gắng của Ban chấp hành và toàn thể đoàn viên, thanh niên trong toàn Công ty.

Qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của BCH trình trước Đại hội, tôi nhất trí với những nội dung cơ bản đã nêu trong báo cáo. Tại Đại hội này, đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận để đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, đồng thời đưa ra các biện pháp thực hiện sát với tình hình thực tiễn, thật sự có chất lượng, hiệu quả. Tôi đề nghị các đồng chí lưu tâm một số vấn đề sau đây:

Nhiệm kỳ tới có thể nhận định nền kinh tế đất nước ta và trên địa bàn tỉnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu. Vốn đầu tư cho sản xuất sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chi phí sản xuất hạn chế ở mức thấp nhất. Nhiệm vụ đặt ra cho ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng là rất lớn. Chúng ta phải đáp ứng đủ điện cho phục hồi và phát triển kinh tế, tiếp tục phải đưa điện về vùng xa, vùng sâu đảm bảo cho phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội, an ninh quốc phòng và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong điều kiện khó khăn về vốn, công tác quản lý sản xuất sẽ có nhiều biến động , thay đổi cơ cấu, mô hình sản xuất đang đặt ra những thách thức lớn, đòi hỏi phải áp dụng thành tựu kỹ thuật mới vào sản xuất và quản lý. Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty đặt hy vọng rất nhiều ở đội ngũ thanh niên với vai trò xung kích, sáng tạo sẽ phát huy được năng lực, sở trường trong nhiệm vụ, tình hình mới.

Để phong trào Đoàn và thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới hoạt động thật sự có hiệu quả, nhiệm vụ quan trọng của Đại hội chúng ta là phải sáng suốt lựa chọn, bầu ra một Ban chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức và sự năng động cần thiết. Đó phải là những đồng chí thật sự tiêu biểu, có tính gương mẫu, tiên phong, đặc biệt là phải có lòng nhiệt tình, tâm huyết với phong trào. Số lượng Ban chấp hành do Đại hội quyết định, song không nên quá nhiều về số lượng để nâng cao trách nhiệm cá nhân, đồng thời cũng không nên dàn trải mà chỉ cơ cấu sao cho ở mỗi đơn vị có một đồng chí là ủy viên Ban chấp hành để trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Chi đoàn sở tại, nên tập trung vào những khu vực có điều kiện hoạt động như Văn phòng, khu vực Điện Biên. Ban thường vụ nên có từ 3 đến 5 đồng chí, phân công rõ nhiệm vụ và trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng ủy về từng mảng phụ trách của mình, không nên dồn hết trách nhiệm cho đồng chí Bí thư.

Ban chấp hành trong nhiệm kỳ tới phải chú ý khắc phục những nhược điểm còn tồn tại trong báo cáo kiểm điểm của BCH đã nêu, phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua để xây dựng Đoàn thanh niên Công ty thật sự vững mạnh, xuất sắc về mọi mặt.

- Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Cần có chương trình sinh hoạt định kỳ với nội dung phong phú, đa dạng nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện phẩm chất, ý chí, lý tưởng cho thế hệ trẻ.

- Trong lĩnh vực sản xuất: Đoàn viên thanh niên phải thật sự đóng vai trò nòng cốt, xung kích, đi đầu trong lao động sản xuất, đặc biệt là phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Các đồng chí cần hình thành thói quen tư duy, nghiên cứu khoa học và tìm tòi học hỏi nâng cao kiến thức cho bản thân, đồng thời áp dụng vào lao động sản xuất để tăng năng xuất, chất lượng lao động. Nên chăng, trong nhiệm kỳ giao cho mỗi đồng chí đoàn viên thanh niên tự nghiên cứu, lựa chọn một đề tài sáng kiến, cải tiến ( dù chỉ là sáng kiến rất nhỏ ) để bảo vệ trước chi đoàn, từ đó lựa chọn những đề tài, ý tưởng tốt để đăng ký bảo vệ với Hội đồng khoa học Công ty. Tôi cho đó là biện pháp tốt để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trở thành phong trào trong đoàn viên thanh niên nói riêng, toàn thể CBCNV Công ty nói chung. Việc này không chỉ hữu ích đối với bản thân mỗi đoàn viên mà còn đóng góp rất thiết thực cho doanh nghiệp.

- Đoàn viên thanh niên còn phải gương mẫu, đi đầu trong công tác tin học hóa văn phòng, phổ cập tin học cho CBCNV, duy trì và phát triển trang thông tin điện tử của Công ty, duy trì tác phong công nghiệp trong sản xuất, thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong giao tiếp, sinh hoạt và lao động, sản xuất.

Tôi tin tưởng và hy vọng ở các đồng chí một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công và thắng lợi mới. Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn đến BTV đoàn Dân chính đã luân quan tâm sát sao, chỉ đạo các hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty; cảm ơn BCH Đoàn thanh niên các đơn vị bạn đã gắn kết với phong trào thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên trong suốt thời gian qua.

Cuối cùng, xin kính chúc quý vị đại biểu và toàn thể Đại hội sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.


BBT Website PCĐB
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn