Chủ Nhật, Ngày 28 Tháng 2 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6346734 Đang online 25

Tin tức - Sự kiện   »  Khoa học công nghệ

MẶT TRỜI - NGUỒN NĂNG LƯỢNG VÔ TẬN

 

   Ngày nay tài nguyên của quốc gia cũng như trên thế giới ngày càng cạn kiệt và giá thành ngày một cao, vì nhu cầu sử dụng điện và chất đốt ngày càng tăng. Để tiết kiệm nguồn tài nguyên cho thế hệ sau và cũng là tiết kiệm cho gia đình bạn. Đặc biệt là bảo vệ môi trường sống cho chúng ta và mai sau. Tôi xin giới thiệu đến mọi người một công nghệ xanh sản xuất điện 

Hiện nay một hộ gia đình có công suất sử dụng 250kw đến 300kw / 1 tháng. Nếu sử dụng thêm hệ thống pin mặt trời 300w thì 1 tháng sẽ tiết kiệm được 100 kw đến 150 kw. Trong hệ thống điện quốc gia nếu có 1.000.000 hộ dân sử dụng pin mặt trời thì hàng năm sẽ tiết kiệm cho hệ thống điện quốc gia gần 2.000.000 Mw. 

Hệ thống này chạy độc lập thích hợp với mọi gia đình sử dụng điện sinh hoạt, tùy thuộc vào công suất của mỗi hộ gia đình mà chúng ta có thể lắp đặt công suất pin mặt trời sao cho phù hợp với công suất sử dụng. 

  Ngoài ra các cơ quan doanh nghiệp cũng có thể tham gia vào hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm điện theo mô hình hòa lưới điện 0,4kv dưới đây.

 


  Với hệ thống hòa lưới này chúng ta có thể bán điện cho Điện lực thông qua công tơ 2 và mua điện qua công tơ 1. Hệ thống này có chi phí rẻ hơn so với hệ thống 1 vì không phải đầu tư ắc quy và công suất sử dụng không hạn chế nhờ vào hệ thống lưới điện AC cung cấp nếu quá công suất của hệ thống pin mặt trời. Nhược điểm của hệ thống này là khi lưới điện AC 0,4 Kv mất điện thì hệ thống này cũng ngừng hoạt động.

 

Hungdm-P9
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn