Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5414050 Đang online 37

Tin tức - Sự kiện   »  Hoạt động đoàn thể

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ NĂM 2019 CỦA CHI BỘ KHỐI KỸ THUẬT

 

          Thực hiện Kế hoạch số Kế hoạch số 22-KH/ĐU ngày 22/01/2019 của Đảng uỷ Công ty Điện lực Điện Biên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

            Ngay từ đầu năm 2019 Chi bộ Khối kỹ thuật đã xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề quý 4 năm 2019 với chủ đề về: “CHĂM LO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN”.

            Ngày 08 tháng 10 năm 2019 tại Hội trường Công ty Điện lực Điện Biên, đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Chi bộ đã chủ trì buổi sinh hoạt. Đến dự buổi sinh hoạt chuyên đề còn có các đồng chí Đảng ủy Dân Chính Đảng cấp trên: Đ/c Phạm Minh Khuyến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Phó trưởng đoàn Giám sát; Đ/c Nguyễn Duy Chinh - Chánh Văn phòng; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Chủ nhiệm UBKT; Đ/c Ngô Thị Hiền - Phó Ban tuyên giáo. Đến dự còn có các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty.

            Đồng chí Bí thư đã nêu rõ mục đích của chuyên đề nhằm tăng cường ý thức chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng tập thể chi bộ phục vụ Nhân dân; Tiếp tục nâng cao tinh thần tự giác, ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức gắn với thực hiện cam kết nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2018 của Bộ Chính trị.

            Yêu cầu tổ chức học tập và thực hiện chuyên đề đảm bảo nghiêm túc gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, đơn vị và việc thực hiện cam kết nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên, công nhân viên; Cấp ủy và các tổ chức đoàn thể cần tổ chức việc học tập và thực hiện chuyên đề năm 2019 theo hướng thường xuyên, liên tục, tự giác, gắn học tập Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực, nhất là trong việc sửa đổi lề lối, tác phong, phong cách công tác, ý thức phục vụ Nhân dân của cán bộ, đảng viên.

 Đồng chí Phạm Hồng Nam - ủy viên BCH Chi bộ đã báo cáo chuyên đề quý 4 đã nêu bật được cơ sở lý luận về phong cách Hồ Chí Minh đối với việc chăm lo đời sống nhân dân qua những câu nói của Bác.

Bác nói rằng: “Ở đời và làm người phải thương nước, thương dân, thương nhân loại đau khổ bị áp bức”; Tại buổi trả lời phỏng vấn của các nhà báo nước ngoài ngày 21-1-1946, Hồ Chí Minh đã nói: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Khi đất nước mới giành được độc lập, Chủ tịch nước Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc, tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”. Bác căn dặn lại trong bản Di chúc lịch sử: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”.

Nội dung chuyên đề cũng như các ý kiến đóng goáp, thảo luận cũng đã trả lời được câu hỏi đặt ra ở phần 2 của chuyên đề là: Làm gì để chăm lo đời sống của nhân dân? Với triết lý phục vụ điện năng: KHÁCH HÀNG LÀ TRUNG TÂM. Trước hết phải hiểu dân, tôn trọng dân và phát huy dân chủ, mọi hành động, việc làm đều cam kết phục vụ nhân dân được tốt nhất. Phần 3 của chuyên đề là Vai trò của người cán bộ, đảng viên, Cấp ủy đảng trong xây dựng các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

Buổi sinh hoạt chuyên đề kết thúc vào 16 giờ cùng ngày. Được tham gia theo dõi và học tập, toàn thể cán bộ, đảng viên đều nhận thức đầy đủ ý nghĩa tích cực của chuyên đề. Qua đó mỗi người cũng rút ra được bài học lớn cho riêng mình khi được học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

 

Quyết Thắng - Văn Phòng
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn