Chủ Nhật, Ngày 28 Tháng 2 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 6347167 Đang online 112

Tin tức - Sự kiện   »  Hoạt động đoàn thể

NÉT ĐỔI MỚI TRONG SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

Thực hiện kế hoạch số 15-KH/CB ngày 16/4/2020 của Chi bộ khối Tổ chức về việc triển khai thực hiện sinh hoạt chuyên đề chi bộ năm 2020, Phòng Tổ chức & Nhân sự lựa chọn và thực hiện triển khai sinh hoạt Chi bộ quý IV với chuyên đề “Thực thi duy trì văn hóa doanh nghiệp EVNNPC trong Công ty Điện lực Điện Biên”
 

 Để hưởng ứng và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp làm nền tảng cho sự phát triển bền vững hệ giá trị cốt lõi với tầm nhìn, sứ mệnh mới theo khẩu hiệu “Vì niềm tin của bạn” gắn với triết lý kinh doanh “lấy khách hàng làm trung tâm - người lao động là tài sản quý giá”, Phòng Tổ chức & Nhân sự lựa chọn và thực hiện triển khai sinh hoạt Chi bộ quý IV với chuyên đề “Thực thi duy trì văn hóa doanh nghiệp EVNNPC trong Công ty Điện lực Điện Biên”. Buổi sinh hoạt chuyên đề quý IV của chi bộ đã có những đổi mới và hiệu quả cao.

 Buổi sinh hoạt nhằm mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức trách nhiệm của Tổ đảng, đảng viên phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong sinh hoạt chi bộ.

 Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ cùng xem video “Tình huống giao tiếp trong cuộc họp” đăng tải trên trang web của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Sau mỗi video, các đảng viên đưa ra những ý kiến và thảo luận tập trung xoay quanh tình huống giao tiếp trong cuộc họp. Qua đó, có thể đánh giá được việc thực thi Văn hóa hội họp trong mỗi Chi bộ cũng như trong Công ty đã có những ưu điểm: Văn hóa lắng nghe; văn hóa phát biểu. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số hạn chế như: Chưa thực hiện đúng giờ giấc hội họp; Sử dụng điện thoại trong giờ họp, không để điện thoại ở chế độ rung. Qua đây mỗi Đảng viên tự rút kinh nghiệm và thực hiện tuân thủ đúng Văn hóa hội họp. Đồng thời, lan tỏa tới các phòng chuyên môn Cơ quan Công ty, từ đó sẽ cùng đưa ra các giải pháp, để văn hóa doanh nghiệp không chỉ dừng ở những hoạt động bề nổi, mà là nền tảng trong mối quan hệ con người - quy trình - công nghệ.

  Đ/c Nguyễn Thị Thu Hoàn - Đảng viên tổ Đảng Văn phòng trao đổi về  thực trạng  văn  hóa hội họp tại Công ty

Tình huống thứ 2 qua video “Văn hóa giao tiếp” đưa ra tình huống: Giao dịch viên giao tiếp với khách hàng khi đến làm thủ tục mua bán điện chưa tập trung vào khách hàng, còn vi phạm 1 số nguyên tắc VHDN của giao dịch viên. Video clip này nêu lên thực trạng của đơn vị, không chỉ giao tiếp với khách hàng mà còn là giao tiếp nội bộ trong Công ty. Thông qua video này, các đồng chí Đảng viên thảo luận về hiệu quả làm việc nhóm và việc phối hợp giữa các phòng trong Công ty. Từ đó đưa ra những ý kiến trao đổi và giải pháp hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các ý kiến đều cho rằng: Mỗi cán bộ, đảng viên của chi bộ cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của chi bộ. Mỗi đảng viên cần nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, gương mẫu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tham mưu đề xuất những cách làm hay sáng tạo phù hợp với từng đơn vị, từng đảng viên, mang lại hiệu quả thiết thực.


Đ/c Phạm Thanh Hồng - Đảng viên tổ đảng TTBVPC tham gia ý kiến về việc phối hợp giữa các phòng chuyên môn


Đ/c Hoàng Thị Thơm - Đảng viên tổ đảng Tổ chức và nhân sự tham gia góp ý về kỹ năng làm việc nhóm

Tại buổi sinh hoạt, Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà - UVBCH chi bộ khối Tổ chức – Phó phòng Tổ chức & nhân sự nhấn mạnh: Chuyên nghiệp không chỉ là nhìn thấy Công ty có trụ sở lớn, đồng phục đẹp mà được thể hiện ở những điều rất nhỏ, qua những cử chỉ trong giao tiếp, trong mỗi cuộc họp, hay khi cùng nhau trao đổi để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn…


Đ/c Nguyễn Thị Việt Hà - UVBCH Chi bộ khối Tổ chức triển khai chuyên đề quý IV

Sau buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ khối Tổ chức, đồng chí Ngô Xuân Hương - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty Điện lực Điện Biên đánh giá cao sự chuẩn bị chủ đề sinh hoạt chu đáo từ cách thức triển khai của chi ủy tới việc chuẩn bị tham gia tham luận, ý kiến của các đảng viên trong chi bộ, sự đồng tình, hưởng ứng của các đồng chí đảng viên. Buổi chuyên đề sẽ giúp mỗi đồng chí Đảng viên trong Chi bộ nâng cao được nhận thức, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và là những tuyên truyền viên tích cực góp phần lan tỏa các giá trị VHDN EVNNPC gắn liền với mọi hoạt động SXKD của đơn vị”.


Đ/c Ngô Xuân Hương - Phó Bí Thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Khối tổ chức đánh giá buổi sinh hoạt

Đồng chí Bí thư Chi bộ mong muốn tiếp tục phát huy và nâng cao hiệu quả sinh hoạt chi bộ thời gian tới trên cơ sở triển khai kế hoạch thực hiện kịp thời phù hợp với hướng dẫn của Đảng ủy Công ty.

Thu Huyền
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn