Thứ Tư, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5725309 Đang online 52

Tin tức - Sự kiện   »  Hoạt động đoàn thể

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Triển khai chương trình công tác năm 2020

 

Ngày 03/2/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Điện Biên (PCDIENBIEN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Kim Thoa - Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp, tỉnh, đồng chí Dương Thị Chung - Trưởng ban điều hành khối III và toàn thể đoàn viên, thanh niên PCDIENBIEN.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Theo đó, Đoàn cơ sở PCDIENBIEN đã đạt được một số thành tích nổi bật trong các lĩnh vực như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; Công tác xây dựng, phát triển, bồi dưỡng  đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng; Các hoạt động chung của Đoàn khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh, phong trào xung kích, tình nguyện: hiến máu nhân đạo, quyên góp, ủng hộ người dân những vùng còn gặp khó khăn tại huyện Tủa Chùa, huyện Mường Chà Tích cực tham gia “Chương trình tình nguyện mùa đông” do Đoàn khối cơ quan & doanh nghiệp phát động. Thực hiện công trình thanh niên làm sạch cảnh quan cơ quan Công ty định kỳ và đóng góp sức trẻ trong các hoạt động chung của đơn vị... Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với Báo cáo tổng kết và tập trung thảo luận về các vấn đề: Đoàn thanh niên trong việc phối hợp tổ chức hoạt động phong trào, góp phần nâng cao ý thức chia sẻ trách nhiệm của thanh niên, gắn phong trào Đoàn với hoạt động chuyên môn tại đơn vị; Đề xuất một số giải pháp có tính thực tiễn cao như: Tổ chức các hoạt động Đoàn cần có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhu cầu thiết thực của đoàn viên; Phát triển công tác nghiên cứu khoa học, tham gia thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; Đẩy mạnh và triển khai sâu rộng phong trào “3 trách nhiệm” gồm trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với cơ quan và trách nhiệm với cộng đồng tới từng đoàn viên. Từ đó xây dựng con người mới dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Thoa - Bí thư Đoàn khối cơ quan & doanh nghiệp ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của đoàn viên, thanh niên và thành tích đạt được của Đoàn cơ sở PCDIENBIEN trong năm 2019. Đồng chí đề nghị, năm 2020, Ban chấp hành Đoàn cần nắm vững các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Đảng bộ PCDIENBIEN, quán triệt sâu rộng tới toàn thể đoàn viên, góp phần giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; Việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn tại đơn vị, đoàn viên cần nêu cao tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, đầu tư trí tuệ và thời gian để hoàn thành tốt các nhiệm vụ; Tăng cường các phong trào, hoạt động tập thể tạo không khí vui tươi, sổi nổi và gắn kết giữa các đoàn viên như: tổ chức nói chuyện, tọa đàm, đi từ thiện, các ngày kỷ niệm của Đoàn Thanh niên...; Vận dụng tốt các kỹ năng công tác Đoàn đã được tập huấn như: kỹ năng tổ chức hoạt động đoàn, tổ chức các trò chơi, làm việc nhóm...; Phối hợp tích cực với các đoàn thể trong vị như Công đoàn, Chi hội Cựu Chiến binh tạo ra nhiều hoạt động góp phần xây dựng khối đoàn kết trong PCDIENBIEN.

P10
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn