Thứ Bảy, Ngày 6 Tháng 6 Năm 2020
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 5413939 Đang online 32

Tin tức - Sự kiện   »  Hoạt động đoàn thể

ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TẬP TRUNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN ĐIỆN TRONG NHÂN DÂN TẠI ĐỊA BÀN XÃ MƯỜNG PHĂNG HUYỆN ĐIỆN BIÊN.

 

        Ngày 25/10/2018, tại địa bàn xã Mường Phăng huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Mường Phăng tiến hành buổi tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cơ bản cho nhân dân về nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện các biện pháp, giải pháp sử dụng điện an toàn, nhằm mục đích đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố về điện.

           Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện trong nhân dân, Điện lực thành phố cũng đưa ra một số các biện pháp đề phòng tai nạn điện và hỏa hoạn khuyến cáo đến người dân khi sử dụng điện phải thực hiện tốt các biện pháp như sau:

         1. Không chạm vào chỗ đang có điện trong nhà như: Ổ cắm điện, cầu dao, cầu chì không có nắp đậy, chỗ tróc vỏ bọc cách điện của dây dẫn điện, chỗ nối dây, dây điện trần… để không bị điện giật chết người.

         2. Dây dẫn điện trong nhà phải được đặt trong ống cách điện và dùng loại dây có vỏ bọc cách điện, có tiết diện dây đủ lớn để có dòng điện cho phép của dây dẫn lớn hơn dòng điện phụ tải để dây điện không bị quá tải gây chạm chập, phát hỏa trong nhà.

         3. Phải lắp cầu dao hoặc áptômát hoặc thiết bị ngắt nhanh ở phía sau điện kế, ở đầu đường dây điện chính trong nhà, ở đầu mỗi nhánh dây phụ và lắp cầu chì ở trước các ổ cắm điện để ngắt nhanh dòng điện khi có chạm chập hoặc quá tải, ngăn ngừa phát hỏa do điện.

         4. Khi sử dụng các công cụ điện cầm tay như (máy khoan cầm tay, máy mài cầm tay...) phải mang găng tay cách điện hạ thế để không bị điện giật khi công cụ điện bị rò điện.

         5. Khi sửa chữa điện trong nhà phải cắt cầu dao điện và treo bảng: “Cấm đóng điện, có người đang làm việc” tại cầu dao để không bị điện giật.

         6. Không để trang thiết bị phát nhiệt ở gần đồ vật dễ cháy, nổ để không làm phát hỏa trong nhà.

         7. Không sử dụng dây điện, thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà có chất lượng kém, vì các thiết bị điện này có lớp cách điện xấu dễ gây chạm chập, rò điện ra vỏ gây điện giật chết người cho người sử dụng, gây phát hỏa trong nhà.

         8. Không bắn súng hoặc ném đất đá, thanh, cây kim loại, dây kim tuyến, pháo hoa, vất lạ... vào đường dây điện, trạm điện vì có thể làm chạm chập, đứt dây gây nguy hiểm.

         9. Không lắp đặt ăng ten ti vi gần đường dây, trạm điện vì ăng ten có thể ngã đổ vào dây điện, trạm điện gây chạm chập, đứt dây, phóng điện rất nguy hiểm, làm chết người đang tháo lắp ăng ten.

         10. Không được tới gần đường dây, trạm điện 15kV, 22kV trong phạm vi 2m (đường dây, trạm điện 110kV trong phạm vi 4m) bằng bất cứ cách gì như: Xây dựng nhà cửa, xây dựng công trình, leo lên mái nhà, sân thượng; leo ra ban công, lancan, ôvăng từ các nhà, công trình ở gần đường dây, trạm điện hoặc đưa đồ vật dài, cần cẩu của xe cẩu lên gần đường dây điện để phòng ngừa điện giật hoặc bị điện cao thế phóng gây chết người.

         11. Khi trời mưa, giông, bão không chạm người vào cột điện, dây chằng cột, dây nối đất, thùng điện kế, thùng cầu dao để đề phòng điện giật do rò điện.

         12. Khi phát hiện cột điện ngã hoặc dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao, hồ người phát hiện không được đến gần và phải cấp báo cho mọi người xung quanh biết, tìm cách lập rào chắn, dùng mọi phương tiện thông tin báo ngay cho Điện lực khu vực  biết để kịp thời xử lý.

           Năm 2018 về công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân đã và đang được Điện lực thành phố thực hiện tốt. Đây cũng là cơ sở để đảm bảo an toàn lưới điện và phòng, tránh các tai nạn điện trong nhân dân; đồng thời sử dụng điện một cách hợp lý tiết kiệm và hiệu quả.

Ngọc Quỳnh - ĐL Thành Phố
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn