Thứ Hai, Ngày 23 Tháng 5 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7853084 Đang online 145

Tin tức - Sự kiện   »  Chuyển đổi số

PC ĐIỆN BIÊN ĐẨY MẠNH THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong thanh toán tiền điện, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Công ty Điện lực Điện Biên đã phối hợp với ngân hàng và các tổ chức trung gian triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh hoạt động thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
 

Hiện nay PC Điện Biên đang hợp tác với 5 ngân hàng: Agribank, Viettinbank, BIDV, ABBank, LienVietPost và 7 ví điện tử: ViMo, MoMo, VNPay, ZaloPay, VNPTPay, Viettel, Payoo nhằm đa dạng kênh thanh toán cho khách hàng lựa chọn.

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt giúp khách hàng có thể thực hiện một cách chủ động, mọi lúc, mọi nơi, không phụ thuộc vào thời gian đến các điểm giao dịch theo quy định để nộp tiền. Thời gian thực hiện nhanh chóng, cách thức thực hiện đơn giản, chính xác, an toàn, tránh được rủi ro mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên Điện Biên là tỉnh miền núi dịch vụ bán lẻ điện năng chiến gần 60% do vậy tỷ lệ khách hàng sử dụng không dùng tiền mặt còn hạn chế. Ngay từ đầu năm PC Điện Biên đã phối hợp với ngân hàng, tổ chức trung gian nỗ lực triển khai, lựa chọn nhiều hình thức tuyên truyền, vận động khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt. Hàng tháng các ví điện tử cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi tới khách hàng.

Bên cạnh đó PC Điện Biên cũng chỉ đạo các Điện lực trực thuộc làm việc với UBND các huyện, thị, thành phố, các cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn đang được trả lương qua tài khoản ngân hàng để tuyên truyền, vận động CBCNV tích cực thanh toán tiền điện qua tài khoản bằng hình thức trích tự động.

Kết quả đến hết tháng 8/2021 tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt là 26,82%, tỷ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt là 61,03%. Trong đó tỷ lệ tại các khu vực trung tâm thành phố, thị trấn, thị xã cao, các khu vực vùng sâu, vùng xa tỷ lệ rất thấp. Theo đó để tuyên truyền, khuyến khích, tri ân các khách hàng mua điện sinh hoạt đã sử dụng hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, trong tháng 9/2021 Công ty Điện lực Điện Biên đã trao 75 xuất quà cho các khách hàng trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã sử dụng hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

 

Với mục tiêu hoàn thành kế hoạch, nâng cao mức độ hài lòng khách hàng trong thời gian tới PC Điện Biên sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng và đối tác tuyên truyền, triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhằm mang đến cho người dân trên địa bàn nhiều tiện ích và hài lòng khi sử dụng các dịch vụ điện.

 

Trần Hương
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn