Thứ Ba, Ngày 26 Tháng 10 Năm 2021
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7171364 Đang online 195

Tin tức - Sự kiện   »  Chuyển đổi số

Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đẩy nhanh tiến độ thay thế công tơ điện tử

 

 Việc lắp đặt công tơ điện tử có chức năng thu thập dữ liệu từ xa là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Điện lực thành phố Điện Biên Phủ tăng cường thực hiện, nhằm góp phần từng bước hiện đại hóa ngành điện.


Đ/c Phó Giám đốc phụ trách công tác kinh doanh triển khai công việc

Để việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử trên địa bàn huyện Mường Ảng do Điện lực thành phố Điện Biên Phủ quản lý bảo đảm theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Ban lãnh đạo đơn vị đã có phương án tăng cường lực lượng từ khu vực Thành phố ra hỗ trợ trong 3 ngày từ ngày 22 đến hết ngày 24/6/2021. Trước khi tiến hành thay thế Điện lực đã chủ động phối hợp với UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, làm việc với chính quyền địa phương cần thay thế công tơ điện tử để thông tin, tuyên truyền cho người dân được biết, phối hợp với địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thay thế để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Những gia đình cần thay công tơ điện tử theo danh sách rà soát trước đó đều được thông báo trước để bố trí người ở nhà chứng kiến và ký biên bản xác nhận chỉ số.


Công nhân Điện lực Thành Phố thực hiện thay thế công tơ điện tử

Ngoài ra, để đẩy nhanh tiến độ thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử, bên cạnh việc tập trung nhân lực thay thế ngoài hiện trường, Điện lực thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ tại phòng Kinh doanh tăng cường thực hiện các công việc liên quan đến việc thay thế công tơ điện tử như: Nhập dữ liệu biên bản treo, tháo công tơ lên chương trình phần mềm, tính toán truy thu, giải quyết các vướng mắc phát sinh của khách hàng, quyết toán vật tư... nhằm hỗ trợ hiệu quả cho công tác thay thế công tơ tại Đội quản lý tổng hợp Mường Ảng và Đội Kinh doanh dịch vụ. Với các giải pháp thực hiện đồng bộ, việc thay thế công tơ điện tử của đơn vị cơ bản thuận lợi, được chính quyền địa phương, người dân trên địa bàn ủng hộ và tạo điều kiện, mặc dù điều kiện thời tiết khí hậu nắng nóng nhưng các CBCNV được giao nhiệm vụ đã nỗ lực cố gắng, trong 3 ngày vừa qua đã thực hiện thay thế được 1.674 công tơ trên tổng số 1.915 công tơ cần thay thế, đạt 87% khối lượng công việc cần thực hiện. Việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử và thu thập chỉ số công tơ từ xa đã đem lại hiệu quả cho công tác sản xuất, kinh doanh điện năng của đơn vị.

Việc thực hiện đo xa góp phần nâng cao chất lượng thu thập dữ liệu, sự hài lòng của khách hàng, số liệu công tơ đo đếm thu thập từ xa được thực hiện kịp thời, phục vụ việc tính hóa đơn tiền điện, giám sát và giảm tổn thất điện năng, giám sát chất lượng điện năng, tính toán và cải thiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện, giám sát tình trạng vận hành của trạm biến áp và đường dây giúp nâng cao độ an toàn lưới điện./.

Tống Định
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn