Thứ Hai, Ngày 23 Tháng 5 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7853039 Đang online 141

Tin tức - Sự kiện   »  Chuyển đổi số

Điện lực Tuần Giáo ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực Kinh doanh, quản lý vận hành

Thực hiện chủ đề năm 2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là 'Chuyển đổi số' nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng suất lao động, từ đầu năm 2021, Điện lực Tuần Giáo đã triển khai nhiều ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện đến sản xuất, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.
 

          Ông Nguyễn Đạt Tuân - Giám đốc Điện lực cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã được đơn vị áp dụng triệt để trong mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh và vận hành lưới điện. Hiện nay, Điện lực Tuần Giáo đã và đang triển khai các phần mềm quản lý khách hàng, tính toán và phát hành hóa đơn tiền điện, phần mềm chăm sóc khách hàng, phần mềm GIS cho công tác quản lý vận hành lưới điện trung áp; phần mềm quản lý an toàn lao động (ECP) với 13 phân hệ… Công nghệ mới cũng được áp dụng trong công tác đo đếm điện năng thông qua việc áp dụng công nghệ đo xa, đọc chỉ số công tơ đo đếm tự động qua sóng vô tuyến, công nghệ đọc chỉ số công tơ bằng camera kết hợp máy tính bảng.

Hiện nay, Điện lực đang quản lý 340,75km đường dây 22-35 kV, 430 km đường dây hạ thế, 143 TBA với tổng dung lượng 13.393 kVA vì vậy đơn vị đã nhanh chóng triển khai, ứng dụng thiết bị bay flycam vào công tác quản lý vận hành nhằm phục vụ mục đích kiểm tra tình trạng kỹ thuật các điểm nối, điểm tiếp xúc trên cột điện, sứ để phát hiện sớm các khiếm khuyết như; nứt, vỡ các tán sứ trên đỉnh sứ cách điện… bằng các hình ảnh trực quan và rõ nét. Đặc biệt là khi kiểm tra lưới điện, người công nhân điện sẽ không phải đi đến từng vị trí cột mà chỉ đứng tại một vị trí để điều khiển thiết bị bay flycam, tránh được nhiều nguy hiểm, ngăn chặn được nguy cơ sự cố trên lưới điện, do vậy sẽ giảm thiểu thời gian mất điện do sự cố.

Đối với đội ngũ nhân lực, khi thực hiện mục tiêu chuyển đổi số theo yêu cầu nhiệm vụ, Điện lực đã thay đổi cách thức làm việc của cán bộ công nhân viên. Thời gian qua, Điện lực đã chủ động tập huấn cho cán bộ công nhân viên để nắm bắt được các phần mềm ứng dụng, chủ động hơn trong việc sử dụng công nghệ phục vụ công việc.

CNKD thực hiện cập nhật dữ liệu trước khi in biên nhận thanh toán tiền điện

 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số của Điện lực Tuần Giáo vào công tác quản lý vận hành hệ thống điện đã góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tuần Giáo./.

Đức Ân
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn