Thứ Năm, Ngày 27 Tháng 1 Năm 2022
  • DLTG Tuyen truyen
Lượt truy cập 7479344 Đang online 162

Tin tức - Sự kiện   »  Chuyển đổi số

ĐIỆN LỰC TUẦN GIÁO: 36,3% KHÁCH HÀNG THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Đây là số liệu cập nhật đến cuối tháng 9/2021 về tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Điện lực Tuần Giáo. Để đạt được mục tiêu số khách hành thanh toán không dùng tiền mặt đạt trên 53,12% vào cuối năm 2021 theo chỉ đạo của Công ty Điện lực Điện Biên là một thách thức không nhỏ.
 

           

            Những năm qua, nhằm tạo thuận lợi cho hơn 20 nghìn khách hàng trên địa bàn 23 xã, thị trấn dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ điện, Điện lực Tuần Giáo đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. 

Với việc thanh toán tiền điện, bên cạnh cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên App CSKH, website Chăm sóc khách hàng EVNNPC, Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Điện lực Tuần Giáo cũng đã hợp tác với 3 ngân hàng và 7 tổ chức trung gian giúp khách hàng có nhiều lựa chọn, dễ dàng trong thanh toán tiền điện trực tuyến. Tuy nhiên, việc tăng tỉ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của Điện lực Tuần Giáo vẫn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân, do đặc thù phần lớn khách hàng tập trung tại các khu vực vùng sâu, vùng xa - điều kiện kinh tế và hạ tầng công nghệ thông tin còn kém phát triển. Bên cạnh đó là thói quen sử dụng tiền mặt trong chi tiêu của người dân khu vực miền núi.

           Ông Nguyễn Đạt Tuân – Giám đốc Điện lực cho biết, thời gian tới sẽ triển khai quyết liệt các giải pháp trọng điểm nhằm tăng tỉ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Cụ thể, Điện lực Tuần Giáo sẽ phối hợp với Trung Tâm Văn hóa TT-TH huyện, UBND các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đông đảo khách hàng hiểu được những lợi ích của việc thanh toán tiền điện trực tuyến, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp; ngoài ra Điện lực đã phối hợp với Bưu điện huyện Tuần Giáo trong việc thu hộ tiền điện tại xã Quài Cang với trên 1.800 khách hàng sẽ là điều kiện thuận lợi để Điện lực Tuần Giáo tăng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Đức Ân
Các tin cùng chủ đề Các tin khác
Liên kết Web

 Bản quyền thuộc về Công ty Điện lực Điện Biên
Copy right 2011, all rights reserved. Email: admin@pcdienbien.com.vn
Thông tin trích từ website này yêu cầu ghi rõ từ nguồn http://pcdienbien.com.vn